Tập đoàn Đèo Cả chia sẻ khó khăn với “khúc ruột” miền Trung

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Ngày 23/4/2021, tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, Tập đoàn Đèo Cả cùng UBND huyện Phong Điền và Trường Mầm non Phong Hiền I tổ chức lễ động thổ xây dựng 2 phòng học với nguồn kinh phí xây dựng do Tập đoàn Đèo Cả tài trợ. Cùng với việc xây dựng các công trình giao thông mang tầm cỡ quốc gia, thì việc chia sẻ những khó khăn với người dân là hoạt động không thể thiếu của Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả.
Tập đoàn Đèo Cả ủng hộ xây dựng phòng học Trường Mầm non Phong Hiền 1 tại Huế
Tập đoàn Đèo Cả ủng hộ xây dựng phòng học Trường Mầm non Phong Hiền 1 tại Huế

Ươm mầm non tương lai

Tại lễ động thổ, cô trò Trường Mầm non Phong Hiền 1 vinh dự đón Thiếu tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, người con quê hương Phong Điền về tham dự.

Trong những năm qua, Trường Mầm non Phong Hiền 1 đã nỗ lực không ngừng trong việc giảng dạy, đạt được nhiều thành tích cao, quy mô trường lớp không ngừng tăng lên. Bà Hồ Thị Hiền - Hiệu trưởng Trường Mầm non Phong Hiền I bày tỏ: “Hiện nay, Trường có trên 355 trẻ/11 lớp. Số lượng học sinh ngày càng tăng lên. Các cháu học sinh vẫn phải học trong những phòng học tạm. Số lượng trẻ trong lớp đều quá tải nên chưa đáp ứng được nhu cầu ăn, ngủ, học tập và vui chơi của các cháu. Vẫn còn nhiều cháu đã đủ tuổi đi nhà trẻ nhưng chưa được đến trường do không đủ phòng học”.

Thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn của Trường Mầm non Phong Hiền I và hưởng ứng chương trình kiên cố hoá trường học, Tập đoàn Đèo Cả vinh dự là đơn vị tài trợ xây dựng 2 phòng học cho Nhà trường.

Ông Nguyễn Quang Huy - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Đèo Cả chia sẻ: “Tập đoàn Đèo Cả luôn chú trọng công tác an sinh xã hội, hỗ trợ các địa phương bị ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt, các hộ gia đình và đặc biệt tài trợ giáo dục không chỉ tại các địa bàn triển khai dự án của Tập đoàn, mà còn ở nhiều địa phương nơi đời sống người dân gặp nhiều khó khăn”.

Ông Lưu Xuân Thủy - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Đèo Cả thăm hỏi người dân bị thiệt hại do lũ

Ông Lưu Xuân Thủy - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Đèo Cả thăm hỏi người dân bị thiệt hại do lũ

Nhiều hoạt động từ thiện giàu ý nghĩa

Còn nhớ thời điểm tháng 10/2020, miền Trung mưa lớn kéo dài khiến cho hàng nghìn ngôi nhà chìm trong biển nước, gây nhiều thiệt hại về người và tài sản, Ban Chấp hành Công đoàn Tập đoàn Đèo Cả đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại địa phương tổ chức đến 4 tỉnh miền Trung (Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh) trao 600 phần quà cho các hộ dân bị ảnh hưởng lũ lụt. Tổng giá trị mỗi phần quà là 2 triệu đồng, bao gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt.

Đoàn từ thiện chia thành hai nhóm. Nhóm thứ nhất do ông Lưu Xuân Thuỷ - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Đèo Cả làm trưởng đoàn trực tiếp đến xã Phú Gia, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế và 5 xã của huyện Dakrong, tỉnh Quảng Trị (gồm xã Đakrong, A Bung, Tà Long, Tà Rụt, Húc Nghì). Nhóm thứ hai do ông Trần Văn Thế - Phó Chủ tịch thường trực HĐQT, Chủ tịch Công đoàn làm trưởng đoàn trực tiếp đi đến tỉnh Hà Tĩnh (gồm xã Cẩm Mỹ, Cẩm Quang, Cẩm Thành) và tỉnh Quảng Bình (gồm xã Phù Hóa, Cảnh Hóa).

Ngoài trao quà cho bà con tại trụ sở UBND các xã, thôn, bản, hai nhóm công tác đã đến nhà thăm hỏi, động viên đối với các hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề do bão lũ. Tại tỉnh Hà Tĩnh, có 10 hộ dân thuộc diện đặc biệt khó khăn, nhà bị ngập sâu và người đau yếu không đến điểm nhận quà được, ông Trần Văn Thế cùng nhóm công tác đã đến từng nhà và khi thấy hoàn cảnh của họ quá khó khăn, đã quyết định trao phần quà giá trị 5 triệu đồng cho mỗi hộ.

Ở tỉnh Quảng Trị, đoàn đến với các hộ dân ở 5 xã thuộc huyện Dakrong. Nơi đây chủ yếu là đồng bào dân tộc Pa Kô và Vân Kiều, đều mang họ Hồ, thể hiện sự tri ân của đồng bào Pa Kô, Vân Kiều đối với Đảng và Bác Hồ. Đường đến với đồng bào dân tộc ở 5 xã này chỉ có duy nhất đường Hồ Chí Minh, thời điểm đó bị sạt lở nghiêm trọng.

Ông Trần Văn Thế cho biết: “Chỉ trong vòng 1 tuần kêu gọi, Công đoàn đã nhận được 1,2 tỷ đồng, trong đó 700 triệu đồng tiền đóng góp từ HĐQT, Hội đồng cố vấn, Ban điều hành, cán bộ công nhân viên, và 500 triệu đồng Tập đoàn Đèo Cả ủng hộ. Đây là tấm lòng của toàn thể cán bộ - công nhân viên Tập đoàn Đèo Cả chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, mong người dân sớm vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống”.

Trước đó, ông Võ Thụy Linh - Phó Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả cùng ông Nguyễn Quốc Huy - Bí thư Đảng ủy Công ty CP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (thuộc Tập đoàn Đèo Cả) đã trao tặng 200 suất quà là lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình thuộc đối tượng F2, F3 bị cách ly tại nhà do nghi nhiễm Covid-19 tại quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng. Hoạt động này nằm trong chương trình vận động, kêu gọi ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của UBND quận Liên Chiểu và các cơ quan đoàn thể tại địa phương.

Với tinh thần nghiêm túc đối phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Tập đoàn Đèo Cả đang triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành của toàn thể cán bộ nhân viên trong Tập đoàn, đồng thời tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại các địa phương.

Chuyên đề