(BĐT) - Trong lĩnh vực thí nghiệm điện chuyên sâu, Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc (NPCETC) được đánh giá là đơn vị có uy tín hàng đầu.
NPCETC hỗ trợ kỹ thuật từ xa các trung tâm điều khiển không người trực

NPCETC hỗ trợ kỹ thuật từ xa các trung tâm điều khiển không người trực

Được thành lập năm 1971, Công ty đã có 50 năm đồng hành cùng đất nước và ngành điện trong công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa, thích ứng mạnh mẽ với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường thí nghiệm hiệu chỉnh trong các lĩnh vực thủy điện, nhiệt điện hóa thạch, nhiệt điện khí, năng lượng hạt nhân, năng lượng tái tạo.

Dự báo phụ tải điện của Việt Nam sẽ tăng trưởng cao trong giai đoạn 2021 - 2030 với tốc độ bình quân 8%/năm và khoảng 4% trong giai đoạn 2030 - 2045. Điều đó đồng nghĩa với triển vọng thị trường thí nghiệm hiệu chỉnh điện rất lớn, tương ứng với nhu cầu đầu tư phát triển nguồn điện, lưới điện truyền tải và phân phối. Theo kế hoạch, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ cơ bản hoàn thành chuyển đổi số vào năm 2022, mở ra nhiều loại hình công trình mới như trạm biến áp kỹ thuật số, nhà máy điện kỹ thuật số, trạm sạc di động… Nhu cầu về thí nghiệm hiệu chỉnh các công trình điện số hóa tăng nhanh từ nguồn điện (thủy điện, nhiệt điện, nhà máy điện mặt trời…), trạm biến áp truyền tải (500 kV, 220 kV, 110 kV), đến các hộ tiêu thụ như nhà máy, khu công nghiệp, khu dân cư.

Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc: Đề cao vị trí trung tâm của khách hàng ảnh 1
NPCETC thí nghiệm trạm GIZ 500 kV Nhà máy Thủy điện Lai Châu

Đón đầu xu hướng tất yếu của thị trường, NPCETC tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ và chuyển đổi số vào quản trị doanh nghiệp và quá trình sản xuất kinh doanh; phát triển nguồn nhân lực; đầu tư thiết bị hiện đại; hoàn thiện, cập nhật liên tục các hệ thống quản lý… nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, bảo đảm làm hài lòng khách hàng. NPCETC hiện cung cấp các dịch vụ kỹ thuật như: thí nghiệm hiệu chỉnh, kiểm định trạm biến áp đến 500 kV; tự động hóa hệ thống điện; thí nghiệm hiệu chỉnh thiết bị công nghệ nhà máy nhiệt điện, nhà máy thủy điện, nhà máy điện mặt trời, điện gió; kiểm định các phương tiện đo, hiệu chuẩn các thiết bị điện, nhiệt và quản lý kỹ thuật hệ thống đo đếm điện năng; thí nghiệm điển hình và chuyên sâu cho máy biến áp, mẫu dây và cáp điện, sứ cách điện, chống sét; thiết kế, cung cấp, lắp đặt hệ thống tủ bảng đo lường, điều khiển, bảo vệ trong trạm biến áp, nhà máy điện; kiểm toán năng lượng, thí nghiệm hiệu suất nồi hơi công nghiệp…

Trong các yếu tố của dịch vụ khách hàng, sự hài lòng của khách hàng được NPCETC xem là yếu tố tạo điểm nhấn. NPCETC đề cao khách hàng, đặt khách hàng vào vị trí trung tâm của dịch vụ thí nghiệm hiệu chỉnh, vì vậy mọi nhu cầu của khách hàng đều được đáp ứng ở mức cao nhất. Từ những năm 80 của thế kỷ trước, NPCETC đã thí nghiệm hiệu chỉnh thành công hầu hết các công trình nguồn và lưới điện trọng điểm quốc gia với chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Thành tích của NPCETC đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận với nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba, Huân chương Độc lập hạng Nhì, Ba…

Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc: Đề cao vị trí trung tâm của khách hàng ảnh 2

NPCETC thí nghiệm các công trình năng lượng tái tạo

Không thỏa mãn với những gì đã đạt được, đội ngũ làm công tác thí nghiệm ở NPCETC ý thức rõ sứ mệnh và trách nhiệm trong thời kỳ mới, liên tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ, đem lại những tiện ích cao nhất ngoài mong đợi cho khách hàng. Công ty xác định xây dựng thương hiệu NPCETC là một doanh nghiệp tận tâm, có tinh thần trách nhiệm cao, hết lòng phục vụ khách hàng, lấy lợi ích và sự hài lòng của khách hàng làm thước đo cho mọi hoạt động.

Với bề dày kinh nghiệm, quy trình chuẩn mực, được cấp các chứng nhận về tiêu chuẩn chất lượng, liên tục đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ, nâng cao năng suất lao động, đảm bảo dịch vụ tốt nhất, coi trọng sự kết nối với các đối tác…, NPCETC đã và đang chứng minh sự lựa chọn của khách hàng dành cho NPCETC là tối ưu.