• Mạng xã hội đứng trước nhiều thách thức

  21/06/2022 14:00

  (BĐT) - Facebook, Instagram, Youtube, TikTok… những nền tảng mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống và thói quen hằng ngày của nhiều người trong thế giới hiện đại. Tuy nhiên, các nền tảng mạng xã hội phải hứng chịu sự chỉ trích của cả giới chính trị và dư luận xã hội kể từ năm 2021 cho tới nay và tình thế nhiều khả năng còn xấu hơn.
 • Tiên phong trong cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực

  21/06/2022 14:00

  (BĐT) - Những năm qua, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được Đảng, Nhà nước triển khai mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào công cuộc chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tạo khí thế mới, củng cố niềm tin của nhân dân. Trong công cuộc đó có sự đóng góp đắc lực của lực lượng báo chí cách mạng, những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận chống tham nhũng, tiêu cực đầy thử thách, cam go.
 • Sát cánh trên hành trình vươn lên của doanh nghiệp

  21/06/2022 14:00

  (BĐT) - Thời gian qua, Báo Đấu thầu luôn sát cánh cùng đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân vượt qua những khó khăn chưa từng có do đại dịch gây ra. Nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam, nhiều độc giả gửi gắm kỳ vọng Báo Đấu thầu tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của đất nước trong chặng đường sắp tới.
 • Giữ vững niềm tin trên sân chơi đấu thầu

  21/06/2022 14:00

  (BĐT) - Đấu thầu - lĩnh vực chuyên sâu và khá “nhạy cảm” bởi liên quan tới nhiều chủ thể. Do đó, phóng viên Báo Đấu thầu luôn nỗ lực nhằm chuyển tải thông tin chính xác, khách quan vì sự cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả trong công tác đấu thầu. Theo năm tháng, phía sau những tin, bài là sự nỗ lực nhằm duy trì niềm tin với độc giả qua từng cuộc thầu.
 • Doanh nghiệp chao đảo vì tin giả

  21/06/2022 14:00

  (BĐT) - Thời gian qua, những tin đồn tiêu cực đã ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường chứng khoán, bất động sản. Từ gây nhiễu loạn, hoang mang, tin giả dẫn đến thiệt hại thật cho doanh nghiệp và nhà đầu tư.
 • Cổ vũ doanh nhân là sứ mệnh đồng hành của báo chí

  21/06/2022 10:00

  (BĐT) - Trải qua nhiều thăng trầm, đội ngũ doanh nhân Việt Nam ngày càng lớn mạnh, góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Nhiều tên tuổi doanh nhân gắn với những tập đoàn kinh tế lớn đã trở thành thương hiệu của Việt Nam. Tuy nhiên, con đường của mỗi doanh nhân không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió mà còn có những câu chuyện thất bại, cay đắng, rất cần được kể đến như những bài học cho chặng đường sắp đến.
 • Báo chí làm tốt vai trò phản ánh, phản biện và cầu nối

  21/06/2022 10:00

  (BĐT) - Thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, trong những năm vừa qua, đất nước ta đã thu được nhiều thành tựu quan trọng, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của báo chí.
 • Minh bạch tạo dựng niềm tin

  21/06/2022 10:00

  (BĐT) - Thị trường chứng khoán luôn đòi hỏi sự công khai, minh bạch. Việc lãnh đạo doanh nghiệp vi phạm trong công bố thông tin sẽ để lại hậu quả cho không chỉ doanh nghiệp mà còn cả nhà đầu tư. Câu chuyện của nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC rơi vào vòng lao lý vì thiếu minh bạch và thao túng giá cổ phiếu vừa qua là bài học đắt giá cho nhiều doanh nghiệp.
 • Nhà báo và sự dấn thân không giới hạn

  21/06/2022 10:00

  (BĐT) - Bất chấp những nỗ lực trên toàn cầu nhằm bảo vệ sự an toàn cho nhà báo, làm báo vẫn là một nghề thực sự nguy hiểm. Các nhà báo ngày ngày luôn phải đối diện với sự tấn công, cầm tù, bạo lực cả về thể chất và tinh thần, thậm chí là cái chết khi đang thực thi sứ mệnh để sự thật lên tiếng, giữ cho dòng chảy thông tin thông suốt.
 • Dòng chủ lưu giữa “biển” thông tin

  21/06/2022 10:00

  (BĐT) - Báo chí có vai trò giữ vững ổn định chính trị, tạo niềm tin của nhân dân đối với Đảng và chế độ. Các tờ báo chính thống luôn chủ động thông tin về những vấn đề lớn của đất nước, thể hiện rõ vai trò dẫn dắt, định hướng dư luận và tạo sự đồng thuận xã hội, đặc biệt là trong bối cảnh thông tin trên mạng xã hội ngày càng bùng nổ khó kiểm soát, trong đó có những luồng thông tin xấu độc, gây méo mó dư luận, Nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ với Báo Đấu thầu.
 • Cầu nối gắn kết cùng doanh nghiệp

  21/06/2022 10:00

  (BĐT) - Với vai trò cầu nối thông tin, thời gian qua, báo chí cách mạng Việt Nam đã khẳng định vị trí là kênh thông tin, là điểm tựa tin cậy song hành cùng quá trình phát triển, vươn tầm, hội nhập mạnh mẽ của cộng đồng doanh nghiệp (DN).
 • Báo chí hướng đến chuyên nghiệp, hiện đại, nhân văn

  21/06/2022 08:00

  (BĐT) - Trò chuyện với Báo Đấu thầu nhân dịp kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022), ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng, độc giả ngày nay chủ động và trực tiếp tiếp cận thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả tin giả, tin thất thiệt. Trong bối cảnh đó, báo chí phải là ngọn hải đăng, nơi độc giả hướng đến giữa biển thông tin tràn ngập.
 • Bác Hồ - Người truyền cảm hứng bất tận cho các nhà báo

  21/06/2022 08:00

  (BĐT) - Mặc dù chỉ coi mình là người có “duyên nợ” với báo chí, song cả cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ những ngày tìm đường cứu nước, đấu tranh giải phóng dân tộc cho đến khi đảm đương nhiều trọng trách quốc gia, Người vẫn không rời cây bút.
 • Báo chí tạo dựng niềm tin

  21/06/2022 08:00

  (BĐT) - Bằng những tác phẩm sinh động, phong phú, đa dạng, báo chí đã kịp thời cung cấp thông tin tới độc giả và ghi nhận, phản ánh thực tiễn cuộc sống sinh động. Thông qua đó đã góp phần tạo đồng thuận xã hội, tăng cường niềm tin của doanh nghiệp, người dân đối với Đảng, Nhà nước trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức hiện nay.
 • Xây dựng và Khảo sát công trình Thanh Tuấn: Khẳng định uy tín bằng chất lượng và tiến độ

  21/06/2022 07:00

  (BĐT) - Đầu tháng 3/2022, tại tỉnh Kiên Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo nhiều bộ, ngành và địa phương trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long chính thức ấn nút khánh thành hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé giai đoạn 1 (xây dựng trên địa bàn 2 huyện An Biên và Châu Thành của tỉnh Kiên Giang).
 • NPCETC: 51 năm đồng hành cùng ngành điện

  21/06/2022 07:00

  (BĐT) - Điện là nguồn sáng quen thuộc với mọi người, mọi nhà, đến nỗi việc có điện trở thành chuyện đương nhiên. Thế nhưng, để bảo đảm nguồn sáng ấy vận hành an toàn, ổn định, tin cậy, luôn cần tới những người làm công tác thí nghiệm, hiệu chỉnh.
 • EVNNPC chủ động thích ứng với bình thường mới

  21/06/2022 07:00

  (BĐT) - Sau hai năm đại dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, các hoạt động kinh tế - xã hội bắt đầu phục hồi trong trạng thái bình thường mới. Để bảo đảm hoạt động sản xuất - kinh doanh, vừa phòng chống dịch an toàn, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã đưa ra nhiều giải pháp để chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả trong trạng thái bình thường mới.
 • Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi: Đổi mới xúc tiến, thu hút đầu tư

  21/06/2022 07:00

  (BĐT) - Năm 2022 là năm bắt đầu triển khai các chương trình, kế hoạch hành động cụ thể trên cơ sở nghị quyết đại hội Đảng các cấp; tạo nền tảng vững chắc cho việc thực hiện các mục tiêu của kế hoạch 5 năm (giai đoạn 2021 - 2025). Xác định được ý nghĩa và tầm quan trọng đó, Ban Quản lý Khu kinh tế (KKT) Dung Quất và các khu công nghiệp (KCN) Quảng Ngãi đã kịp thời xây dựng kế hoạch, giải pháp cụ thể nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu và nhiệm vụ năm 2022.
 • TECAPRO: Dấu ấn từ hoạt động an sinh xã hội

  21/06/2022 07:00

  (BĐT) - Chú trọng thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, chính sách “Hậu phương Quân đội” là một trong những nét đẹp văn hóa của Công ty TNHH MTV Ứng dụng kỹ thuật và Sản xuất (TECAPRO) thuộc Bộ Quốc phòng. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022, TECAPRO đã tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội với số tiền hơn 400 triệu đồng, trải rộng trên khắp các địa phương trong cả nước.

chuyên đề

Kết nối đầu tư