#condotel
Sự phục hồi của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng vẫn chưa như mong đợi. Ảnh: Bảo Tín

Bất động sản nghỉ dưỡng phục hồi chưa như mong đợi

(BĐT) - Sau đợt giãn cách xã hội kéo dài, khi cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới, nhiều phân khúc bất động sản đã phục hồi mạnh trở lại, tuy nhiên bất động sản nghỉ dưỡng thì vẫn chưa như mong đợi.
Trước ảnh hưởng của dịch bệnh, thị trường rơi vào trạng thái trầm lắng, nhiều chủ đầu tư phải khóa giỏ hàng, điều chỉnh chính sách bán hàng cho phù hợp khiến nguồn cung mới khan hiếm.

Bất động sản nghỉ dưỡng "lao dốc"

(BĐT) - Nguồn cung và sức cầu của bất động sản nghỉ dưỡng, trong đó gồm biệt thự biển, nhà phố/shophouse biển và condotel đang tiếp tục khan hiếm và giảm mạnh.
Bản tin thời sự sáng 10/9

Bản tin thời sự sáng 10/9

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là sáng 10/9, đã 8 ngày không có ca mắc mới Covid-19 ở cộng đồng; quận Hoàn Kiếm dự kiến cho phép nhiều dịch vụ xuyên đêm; “siết” cấp phép đầu tư xây dựng condotel; đề nghị công nhận địa đạo Củ Chi là Di sản Thế giới...
Thị trường bất động sản Đà Nẵng ghi nhận sự sụt giảm thấp kỷ lục về nguồn cung mới và sức tiêu thụ. Ảnh: Internet

Đà Nẵng: Bất động sản nghỉ dưỡng gần như “ngủ đông”

(BĐT) - Chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản Đà Nẵng ghi nhận sự sụt giảm thấp kỷ lục về nguồn cung mới và sức tiêu thụ. Đặc biệt, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng vốn là thế mạnh của Đà Nẵng đang bị ảnh hưởng trầm trọng.
Bộ Công an cho rằng việc hợp thức condotel, biệt thự du lịch
thành nhà ở sẽ đặt ra nhiều vấn đề phức tạp về an ninh trật tự. Ảnh: St

Lối thoát nào cho sản phẩm condotel?

(BĐT) - Căn hộ du lịch (condotel) không phải là mô hình mới trên thế giới. Ở nhiều quốc gia, bản chất của condotel là hợp tác kinh doanh - chia sẻ lợi nhuận, dự án tồn tại theo thời hạn, không quan tâm tới yếu tố hình thành nhà ở.
Thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ ra sao?

Thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ ra sao?

Thị trường bất động sản từ nay đến cuối năm 2020 vẫn được dự báo sẽ tiếp tục trầm lắng. Nguyên nhân là do dịch COVID-19 làm nền kinh tế suy giảm cả cung và cầu, người dân có xu hướng tích trữ tiền hơn là đầu tư bất động sản.
Một số địa phương áp dụng phương thức đất ở không hình thành đơn vị ở, vượt quá khuôn khổ của pháp luật

Kiến tạo khung pháp lý cho condotel

(BĐT) - Theo GS. Đặng Hùng Võ, Văn bản số 703 do Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) ban hành mới đây chưa thật sự tháo gỡ được sự “chật hẹp” của hành lang pháp lý hiện hành về condotel.
Theo HoREA, vẫn còn một số nội dung liên quan đến condotel chưa được các bộ xử lý

HoREA tiếp tục kiến nghị hoàn thiện khung pháp lý đối với condotel

(BĐT) - Sau khi Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành văn bản hướng dẫn giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu căn hộ du lịch, biệt thự du lịch (condotel) cho khách hàng tại các dự án du lịch nghỉ dưỡng, trong công văn gửi Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành liên quan ngày 15/2/2020, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) kiến nghị thêm một số điểm để tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý đối với condotel.
Khi condotel phát triển bùng nổ tại Việt Nam, cam kết lợi nhuận là một chính sách phổ biến của các chủ đầu tư để thu hút khách hàng. Ảnh: Tấn Lực

Lo ngại huy động vốn kiểu “đa cấp” condotel

(BĐT) - Condotel cùng câu chuyện “vỡ trận” cam kết lãi suất “khủng” tiếp tục thu hút sự quan tâm từ phía dư luận. GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng, các chủ đầu tư condotel bấy lâu nay thường đưa ra cam kết lãi suất ngày càng cao như  một “chiêu” để đua nhau thu hút nhà đầu tư thứ cấp.
Khi doanh nghiệp “chạy đua” lãi suất, nhà đầu tư condotel cần hết sức tỉnh táo

Chờ quy định, nhà đầu tư condotel “cầm dao đằng lưỡi”

(BĐT) - Condotel và câu chuyện “vỡ trận” cam kết lãi suất là chủ đề “nóng” được bàn luận sôi nổi tại Diễn đàn Bất động sản Việt Nam vừa diễn ra tại Hà Nội. Một vấn đề đã kiến nghị nhiều lần nay được “xới” lại, đó là vẫn chưa có khung pháp lý, quy chuẩn cho loại hình này, khiến nhà đầu tư condotel rơi vào tình thế “cầm dao đằng lưỡi”.
Nhiều chuyên gia từng cảnh báo về thực trạng phát triển căn hộ condotel tại Việt Nam cũng như mức lợi nhuận cam kết. Ảnh: Tường Lâm

Vỡ mộng với cam kết lợi nhuận condotel 12%/năm

(BĐT) - Ngày 25/11, truyền thông trong nước đồng loạt phản ánh việc chủ đầu tư Dự án Cocobay Đà Nẵng thừa nhận không thực hiện được việc chi trả lợi nhuận cam kết 12%/năm như đã ký với khách hàng. Cocobay được coi là dự án đầu tiên thông báo “vỡ trận” về lợi nhuận cam kết. Các chuyên gia kinh tế đều không tỏ ra bất ngờ và cho rằng việc này sớm hay muộn sẽ diễn ra.

Kết nối đầu tư