Sức cầu bất động sản nghỉ dưỡng ở mức thấp

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng gồm biệt thự biển, nhà phố, shophouse biển trong tháng 5/2021 có sức cầu chung ở mức thấp, ngoại trừ condotel.
Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng kỳ vọng sẽ ấm lên khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Ảnh: Internet
Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng kỳ vọng sẽ ấm lên khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Ảnh: Internet

Theo số liệu thống kê của Bộ phận R&D thuộc DKRA Vietnam, trong tháng 5/2021, phân khúc biệt thự biển ghi nhận 6 dự án mở bán, bao gồm 3 dự án mới và 3 dự án thuộc giai đoạn tiếp theo, cung cấp ra thị trường 116 căn.

Mặc dù nguồn cung của phân khúc này tăng 2,2 lần so với tháng trước, nhưng tỷ lệ tiêu thụ chỉ đạt 19%, tương đương khoảng 22 căn, tăng nhẹ 10% so với tháng 4/2021.

Đối với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, DKRA Vietnam cho biết, sản phẩm tung ra thị trường trong tháng qua không nhiều. Nguồn cung mới tập trung chủ yếu ở Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận và Phú Quốc. Sức cầu chung của thị trường ở mức thấp. Việc dịch bệnh tái bùng phát cũng khiến nhiều chủ đầu tư thận trọng hơn, đa số tổ chức ráp căn online. Cùng với đó, giá bán dự án khá cao khiến tình hình tiêu thụ khiêm tốn.

Hiện nay, nhiều dự án đang trong giai đoạn truyền thông chuẩn bị. Thời gian tới khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, nguồn cung và sức cầu dự kiến sẽ tăng, tập trung chủ yếu ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đối với nhà phố, shophouse biển, theo ghi nhận của DKRA Vietnam, trong tháng 5/2021 có 4 dự án mở bán, cung cấp ra thị trường 193 căn, bằng 28% so với tháng 4. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 42%, khoảng 81 căn, bằng 16% so với tháng trước đó.

Nguồn cung giảm so với tháng 4, tập trung chủ yếu ở Phú Quốc, Khánh Hòa và Bình Thuận, trong khi đó sức cầu chung của thị trường thấp. Nguồn cung mới trong tháng chủ yếu là giai đoạn tiếp theo của dự án mở bán trước đó. Điểm chung là số lượng căn không nhiều, chủ đầu tư ít truyền thông và giá bán cao hơn so với giai đoạn trước.

Dự kiến, trong thời gian tới, nguồn cung và sức cầu của thị trường sẽ tăng, tập trung chủ yếu ở Phú Quốc, Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Riêng condotel, trong tháng 5/2021 ghi nhận 1 dự án mở bán, cung cấp ra thị trường 516 căn, gấp 2 lần so với tháng trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 89%, khoảng 461 căn, gấp 5,4 lần so với tháng 4/2021.

Nguồn cung và sức cầu thị trường tăng, tuy nhiên chỉ tập trung cục bộ tại 1 dự án ở Bà Rịa - Vũng Tàu, trong khi đó những khu vực khác không ghi nhận có dự án mới mở bán.

Trong thời gian tới, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, dự kiến nguồn cung và sức cầu của phân khúc condotel nói riêng và bất động sản nghỉ dưỡng nói chung có thể tăng, tuy nhiên khó có sự đột biến và tập trung chủ yếu ở khu vực Bình Thuận.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư