Tesla báo lãi cao nhất từ trước đến nay

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Theo CNN, Hãng xe điện Tesla ghi nhận lợi nhuận quý III đạt 874 triệu USD, tăng 156% so với cùng kỳ năm ngoái và gần gấp đôi quý II. Mức lợi nhuận này lớn hơn nhiều so với con số 593 triệu USD mà giới phân tích dự báo trước đó.
Tesla báo lãi cao nhất từ trước đến nay

Quý III/2020, Tesla ghi nhận doanh thu đạt 8,8 tỷ USD, tăng 39% so với năm ngoái. Dòng tiền cũng tăng hơn gấp 3 lên 1,4 tỷ USD. Nhờ dòng tiền thu được từ hoạt động kinh doanh và phát hành cổ phiếu, Tesla từ một công ty từng cạn kiệt tiền mặt đã sở hữu 14,5 tỷ USD ở thời điểm hiện tại, tăng 69% chỉ trong 3 tháng.

"Chúng tôi cần có đủ thanh khoản để phục vụ cho chiến lược sản phẩm, kế hoạch mở rộng công suất dài hạn và các chi phí khác", hãng xe điện cho biết trong thông báo.

Kết quả kinh doanh khởi sắc cùng mục tiêu đầy tham vọng là tin tốt cho các nhà đầu tư đang "rót tiền" vào cổ phiếu Tesla - vốn đang "bay cao" hơn 400% trong năm nay.

Đã từng có những nghi ngờ về việc Tesla có thể đạt mục tiêu giao 500.000 xe cho khách năm nay, do nhà máy của Hãng tại Fremont, California phải đóng cửa đầu năm bởi đại dịch. Dù vậy, Hãng cũng đã bán được 319.000 xe trong 3 quý đầu năm.

Tesla cho biết gần đây đã nâng cấp dây chuyền sản xuất tại Fremont - nơi hãng lắp ráp Model Y (mẫu SUV giá phải chăng). Tesla hiện có năng lực sản xuất 500.000 Model Y và Model 3 một năm tại đây, cộng thêm 90.000 Model S và Model X.

Ngoài ra, công suất tại nhà máy ở Thượng Hải hiện là 250.000 xe Model 3 một năm. Các dây chuyền sản xuất Model Y cũng đang được xây dựng tại Thượng Hải, Berlin và Texas.

Công ty kỳ vọng Model Y sẽ là chiếc xe bán chạy nhất của mình và đã đặt ra các mục tiêu doanh số để biến nó trở thành chiếc SUV bán chạy nhất tại Mỹ dưới bất kỳ hình thức nào - chạy bằng xăng hoặc điện.

Chuyên đề