Elon Musk sắp nhận khoản thưởng cao chưa từng thấy

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Với thành tích giúp Tesla đạt các mục tiêu về vốn hóa, tài chính, CEO Elon Musk đã đủ điều kiện để nhận khoản thưởng trị giá 2,1 tỷ USD.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Theo Bloomberg, đà tăng mạnh của cổ phiếu Tesla đã giúp giá trị vốn hóa trung bình 6 tháng của nhà sản xuất xe điện này cán mốc hơn 150 tỷ USD vào hôm 21/7. Điều này đồng nghĩa với việc CEO Elon Musk đã đạt được mốc mục tiêu thứ hai trong 12 mốc của gói thưởng mà Ban giám đốc Tesla thông qua năm 2018.

Trước đó, hồi đầu tháng 5, ông Musk đạt được mốc đầu tiên trong gói thưởng khi vốn hoá trung bình 6 tháng của Tesla đạt 100 tỷ USD và đạt được các mục tiêu liên quan tới tăng trưởng tài chính.

Với mỗi cột mốc đạt được, Musk nhận được quyền chọn mua 1,69 triệu cổ phiếu Tesla với giá 350,02 USD. Mức giá này thấp hơn nhiều với mức 1.594 USD hiện tại. Theo đó, số cổ phiếu Musk nhận được trong khoản thưởng hồi tháng 5 hiện đã tăng từ hơn 700 triệu USD lên 2,1 tỷ USD, tính theo giá cổ phiếu hiện tại. Cộng với cả khoản thưởng hiện tại, ông Musk có thể thu về 4,2 tỷ USD chỉ trong hơn 2 tháng.

Trong vòng 1 năm qua, giá cổ phiếu Tesla đã tăng hơn 500% nhờ doanh số mẫu xe Model 3 tăng mạnh cùng loạt tin tốt liên quan tới nhà máy ở Trung Quốc và sản lượng sản xuất. Ngoài số xe giao quý II cao hơn dự kiến, Tesla cũng được kỳ vọng có lợi nhuận quý trước. Việc này sẽ giúp Hãng đạt lợi nhuận 4 quý liên tiếp lần đầu tiên trong lịch sử, mở đường để cổ phiếu Tesla được đưa vào chỉ số S&P 500.

Chuyên đề