#Phó thủ tướng Vương Đình Huệ
Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ trao đổi với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia, bà Julie Bishop. Ảnh: Thành Chung

Australia khẳng định tiếp tục ưu tiên ODA cho Việt Nam

(BĐT) - Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Australia, trong ngày 25/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã hội đàm với Quyền Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên nước Australia Barnaby Joyce; làm việc với Bộ trưởng Bộ Thương mại Steven Ciobo bàn về kế hoạch hợp tác, đầu tư giữa hai quốc gia trong thời gian tới.
Ảnh Internet

Rà soát mức thu phí tại cảng biển Hải Phòng

(BĐT) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa có ý kiến về việc thu phí sử dụng công trình, kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cảng biển Hải Phòng.
Dự án Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ (Hải Phòng) liên tục thua lỗ từ khi chạy thử đến khi vận hành chính thức. Ảnh: Phương Duy

Sớm hoàn thiện phương án xử lý các dự án yếu kém

(BĐT) - Ngày 22/2, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban Ban Chỉ đạo của Chính phủ xử lý tồn tại, yếu kém của một số doanh nghiệp (DN) ngành công thương chủ trì buổi làm việc lần thứ 2 của Ban sau hơn 1 tháng thị sát, tìm hiểu trực tiếp các dự án này.
Thông qua bảo lãnh tín dụng, các DNNVV không đủ điều kiện về tài sản bảo đảm có thể tiếp cận được vốn vay từ ngân hàng. Ảnh: Tiên Giang

Tháo gỡ khó khăn trong bảo lãnh tín dụng cho DNNVV

(BĐT) - Chủ trì buổi làm việc với các bộ, ngành nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho hoạt động bảo lãnh tín dụng (BLTD) cho các DNNVV, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, đây là nghiệp vụ ngân hàng rất quan trọng trong bối cảnh ngân sách nhà nước khó khăn, chưa có nguồn lực hỗ trợ nhiều cho DNNVV. 
Xử lý nghiêm DNNN “cù nhầy” công bố thông tin

Xử lý nghiêm DNNN “cù nhầy” công bố thông tin

(BĐT) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm báo cáo Thủ tướng Chính phủ danh sách doanh nghiệp nhà nước (DNNN) không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công bố thông tin theo quy định và đề xuất xử lý đối với các vi phạm về công bố thông tin. 
Cổ phần đấu giá qua Sở Giao dịch chứng khoán sẽ tự động được đưa vào giao dịch trên hệ thống UpCOM. Ảnh: Lê Tiên

Tự động lên sàn UpCOM, cú hích mới trên TTCK

(BĐT) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký Văn bản số 1768/TTg-ĐMDN ngày 6/10/2016 yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố, HĐTV các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước lập danh sách các DN trực thuộc đã cổ phần hóa nhưng chưa đăng ký giao dịch và niêm yết trên thị trường chứng khoán và báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trước ngày 1/11/2016.
Cần chương trình hành động cụ thể từ các sở, ngành về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp. Ảnh: Lê Tiên

Lan tỏa tinh thần phụng sự doanh nghiệp

(BĐT) - “Bộ KH&ĐT đã đi đầu bằng việc quán triệt đến hơn 1.800 cán bộ, viên chức toàn ngành tinh thần phụng sự doanh nghiệp (DN). Chúng ta cần những hành động cụ thể, ở các cơ quan, cấp chính quyền như thế mới lấy và giữ được niềm tin của DN”.
Ôtô dưới 12 chỗ sẽ được giảm phí BOT đường bộ khoảng 10-20%.

Giảm 10-20% phí BOT đường bộ

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ vừa có văn bản đồng ý với đề xuất giảm 10-20% phí đường bộ với từng loại phương tiện tại một số tuyến đường cao tốc, quốc lộ. 
Ảnh minh họa: Internet

Ưu tiêu nguồn vốn cho các chương trình dân sinh

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại cuộc họp về hoàn thiện dự thảo Nghị quyết của Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư các chương trình mục tiêu giai đoạn 2016-2020.