(BĐT) - Ban Quản lý các dự án (BQLDA) đầu tư và xây dựng huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh (bên mời thầu - BMT) vừa công bố lựa chọn Công ty TNHH Như Nam trúng Gói thầu 01.XL Xử lý sạt lở bờ sông Ngàn Phố đoạn qua các xã Sơn Long, Tân Mỹ Hà, An Hòa Thịnh, Sơn Trung, huyện Hương Sơn theo hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công được duyệt.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Giá trúng thầu là 61,634 tỷ đồng, giảm 60 triệu đồng so với giá gói thầu, đạt tỷ lệ tiết kiệm gần 0,1%; thời gian thực hiện hợp đồng 18 tháng, hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh. Gói thầu 01.XL được đấu thầu rộng rãi qua mạng, chỉ có 1 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu (HSDT). Ngày 23/12/2020, UBND huyện Hương Sơn đã có quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu. Nhà thầu đã khởi công công trình vào tháng 12/2020 nhưng đến nay, BMT mới công khai kết quả lựa chọn nhà thầu (chậm gần 4 tháng so với quy định).

Theo Biên bản mở thầu, giá dự thầu sau giảm giá của Công ty TNHH Như Nam là 57,09 tỷ đồng (thấp hơn 4,544 tỷ đồng so với giá trúng thầu được công bố). Tuy nhiên, trong báo cáo đánh giá HSDT lại ghi nhận giá dự thầu là 61,634 tỷ đồng và không giảm giá.

Trả lời thắc mắc của phóng viên Báo Đấu thầu về sự sai khác nêu trên, BQLDA đầu tư và xây dựng huyện Hương Sơn và Công ty TNHH Như Nam đều khẳng định, việc đăng giá dự thầu sau giảm giá là 57,09 tỷ đồng là do sơ suất của cán bộ đăng tải. Về bản chất đây là giá dự thầu của nhà thầu mà chưa có giá dự phòng hơn 4 tỷ đồng.

Công ty TNHH Như Nam có địa chỉ tại tỉnh Hà Tĩnh; trước đó đã trúng 2 gói thầu xây lắp khác tại BQLDA đầu tư và xây dựng huyện Hương Sơn.