Cục Thuế Hà Nội vừa tiếp tục công khai danh sách 262 đơn vị nợ thuế, phí tháng 3 năm 2017 với tổng số tiền nợ hơn 2.200 tỷ đồng.
Hà Nội vừa bêu tên 262 đơn vị nợ thuế, phí năm 2017. Ảnh minh họa

Hà Nội vừa bêu tên 262 đơn vị nợ thuế, phí năm 2017. Ảnh minh họa

Theo đó, đứng đầu danh sách lần này là Công ty CP Tập đoàn Điện tử công nghiệp Việt Nam (quận Hoàn Kiếm) với số nợ là hơn 75,5 tỷ đồng; tiếp đó là Công ty CP Xuất nhập khẩu Tạp phẩm (quận Hoàn Kiếm) nợ hơn 75 tỷ đồng; Công ty CP Cơ khí và Xây dựng Viglacera và Công ty TNHH Xây lắp và vật liệu công nghiệp cùng có số nợ hơn 57 tỷ đồng.

Doanh nghiệp có số nợ thấp nhất là Công Ty Cổ phần Vận tải Và Du Lịch Nam Cường với số tiền 62 triệu đồng.

Đây là đợt thứ 4 trong năm 2017, Cục Thuế Hà Nội đăng công khai danh sách các doanh nghiệp nợ thuế, phí và tiền thuê đất. Trước đó, trong lần công khai đợt 3 năm 2017, Cục Thuế Hà Nội đã công khai danh sách 89 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất với tổng số tiền nợ hơn 136 tỷ đồng. Trong đó, có 81 doanh nghiệp nợ thuế, phí gần 98 tỷ đồng và 8 đơn vị nợ tiền thuê đất hơn 38 tỷ đồng.

Theo Cục Thuế Hà Nội, bên cạnh việc quyết liệt áp dụng cưỡng chế trích tiền từ tài khoản, thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng, mời người nộp thuế trực tiếp lên làm việc tại trụ sở cơ quan thuế, đơn vị này cũng đã phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí đăng công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng và trang web của cơ quan thuế danh sách các doanh nghiệp nợ thuế.

Xem chi tiết các doanh nghiệp nợ thuế

Theo Reatimes.vn