Đắk Lắk: Tạm giữ hình sự Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 47-06D

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Ông Lại Phú Hợp, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 47-06D, bị bắt với cáo buộc nhận tiền "lót tay" để bỏ qua các lỗi của ô tô, cấp giấy chứng nhận đăng kiểm.
Cơ quan CSĐT Công an Đắk Lắk đọc lệnh bắt giam các đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm 47 - 06D ở Đắk Lắk
Cơ quan CSĐT Công an Đắk Lắk đọc lệnh bắt giam các đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm 47 - 06D ở Đắk Lắk

Tối 15/2, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, kết quả điều tra của Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Tỉnh phát hiện nhiều sai phạm tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 47-06D, tại Km15, Quốc lộ 26, xã Hoà Đông, huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk).

Các lỗi sai phạm được phát hiện tại trung tâm này gồm: Nhận tiền của các lái xe, chủ xe để thực hiện không đúng quy trình kỹ thuật đăng kiểm phương tiện xe cơ giới; bỏ qua lỗi kỹ thuật để phương tiện được cấp chứng nhận đăng kiểm.

Ngay sau khi phát hiện sai phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và thi hành quyết định tạm giữ hình sự đối với các đối tượng: Mai Huỳnh Lệ Thu, Phó Giám đốc Công ty TNHH An Phát; Lại Phú Hợp, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 47-06D; Nguyễn Phước Quang, đăng kiểm viên; Đinh Công Kiên, nhân viên nghiệp vụ; Đỗ Trọng Quân, kế toán; Nguyễn Quang Thành và Nguyễn Trung Cang, nhân viên và bảo vệ.

Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi làm việc của các đối tượng tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 47-06D để phục vụ công tác điều tra.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đang củng cố tài liệu chứng cứ để làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng, khởi tố điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Chuyên đề