Khách hàng giao dịch sôi động ngay trong ngày đầu mở bán

Him Lam Phú An nơi đáng để an cư và đầu tư

(BĐT) - Trong khi nhiều dự án căn hộ tại Quận 9, TP.HCM đang chật vật chào bán sản phẩm thì Him Lam Phú An lại liên tục “cháy hàng”. Điều gì làm nên sức hấp dẫn của dự án này?  
Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa có trọng tâm hướng vào đối tượng doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo nhằm thúc đẩy phát triển các doanh nghiệp này

Tạo đà cho khởi nghiệp

(BĐT) - Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đã được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV. Cộng đồng DN đang kỳ vọng những chính sách mới sẽ tác động, hỗ trợ nhiều hơn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN khi Luật có hiệu lực thi hành từ 1/1/2018.
Xi măng Vicem Hoàng Thạch vẫn kiên trì với mục tiêu đề ra khi 7 tháng đầu năm lượng sản phẩm tiêu thụ đạt trên 2 triệu tấn

VICEM Hoàng Thạch: Vươn lên trong thế khó

(BĐT) - Nằm trong địa bàn của nhiều nhà sản xuất xi măng có công suất lớn, Công ty TNHH MTV Xi măng Vicem Hoàng Thạch vẫn kiên trì với mục tiêu đề ra khi 7 tháng đầu năm 2017 lượng sản phẩm tiêu thụ đạt trên 2 triệu tấn, doanh thu khoảng 2.550 tỷ đồng.
Chính phủ đóng vai trò quan trọng trong việc kiến tạo môi trường cho khởi nghiệp phát triển

Quốc gia khởi nghiệp: Vận hội cho kinh tế Việt Nam

(BĐT) - Ý tưởng về một khách sạn trong suốt đầu tiên tại Việt Nam, được xây hoàn toàn bằng nhựa trong suốt mica giúp cho khách có thể nhìn cảnh đẹp của biển ngay tại phòng ngủ của khách sạn xuất phát từ những chiếc nắp ly trà sữa của bạn sinh viên Phan Thị Thái đã nhận được những tràng pháo tay không dứt từ cộng đồng tại cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên. 
Những công ty công nghệ lớn như Apple, Google, Facebook thường mua lại khởi nghiệp sáng tạo để phát triển doanh nghiệp

Mua lại khởi nghiệp sáng tạo để tái sinh doanh nghiệp

(BĐT) - Đổi mới sáng tạo thông qua hình thức mua lại (acquiring innovation) vốn không phải là một khái niệm mới. 2.000 thương vụ mua lại của Apple với các công ty/dự án khởi nghiệp sáng tạo là một bằng chứng cho thấy, bên cạnh việc tự tạo ra những đổi mới sáng tạo ngay trong chính doanh nghiệp (DN), đổi mới sáng tạo có thể thực hiện qua việc mua lại các khởi nghiệp sáng tạo.
Hội thảo “Kết nối để lớn mạnh” được tổ chức bởi ngân hàng Maritime Bank trong tháng 8 vừa qua

Cộng đồng mới giúp doanh nghiệp “bỏ túi” hàng triệu khách hàng

(BĐT) - Làm sao để thu hút thêm khách hàng là câu hỏi làm đau đầu nhiều doanh nghiệp (DN), nhất là trong bối cảnh thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Cộng đồng JOY-Maritime Bank do Ngân hàng Hàng Hải khởi xướng mở ra cơ hội mới cho các DN tiếp cận nhanh chóng hàng triệu khách hàng.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam tổ chức vào tháng 3/2017

Khi Thủ tướng “xắn tay” làm xúc tiến đầu tư

(BĐT) - Ngay từ khi tuyên bố nhậm chức, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh quyết tâm xây dựng một Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ nhân dân. Với sự vào cuộc quyết liệt của người đứng đầu Chính phủ, đến nay tinh thần này đã nhận được sự hưởng ứng sâu sắc, mạnh mẽ, rộng khắp trong nền kinh tế và xã hội. 
Định hướng xây dựng Luật về PPP là tạo khung pháp lý đủ mạnh và thuận lợi để thu hút sự tham gia của khu vực tư nhân vào các dự án hạ tầng

Sửa luật chơi PPP: Cơ hội cho nhà đầu tư tư nhân

(BĐT) - Cách đây 10 - 20 năm, khó ai có thể tưởng tượng tại Việt Nam có sân bay tư nhân. Nhưng giờ đã sắp có, không chỉ là sân bay nội địa mà là cảng hàng không quốc tế. Ví dụ mà đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đưa ra tại một tọa đàm gần đây cho thấy dư địa cho khu vực kinh tế tư nhân đầu tư vào những lĩnh vực hạ tầng, dịch vụ công mà trước nay do Nhà nước thực hiện, là rất lớn.
FPT mong muốn trở thành một tổ chức kiểu mới

Khởi nghiệp, tái khởi nghiệp và tinh thần người sáng lập

(BĐT) - Những doanh nghiệp khởi nghiệp thường được thành lập bởi những người sáng lập trẻ tuổi, họ sở hữu một lợi thế cạnh tranh quyết định sự thành công so với các công ty lớn. Đó là tinh thần người sáng lập hay còn gọi là “the founder’s mentality”. 
Hệ thống phục hồi chức năng cho thợ mỏ tại Công ty TNHH MTV Than Nam Mẫu

Than Nam Mẫu chăm lo đời sống người lao động

(BĐT) - Mặc dù thời gian qua ngành than nói chung và Công ty TNHH MTV Than Nam Mẫu nói riêng gặp không ít khó khăn trong sản xuất kinh doanh, đặc biệt là trong công tác tiêu thụ than, nhưng nhiều công trình, phần việc góp phần nâng cao đời sống người lao động tại Công ty Than Nam Mẫu vẫn được triển khai thiết thực và có chiều sâu.
Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm cán bộ, công nhân Nhà máy Xe lửa Gia Lâm (Hà Nội) ngày 19/5/1955

Hồ Chí Minh và tư tưởng Quốc gia khởi nghiệp

(BĐT) - Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Chính phủ nhiệm kỳ 2016 - 2021, đang có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo sức sống mới cho nền kinh tế đất nước là sự thúc đẩy tinh thần “Quốc gia khởi nghiệp”, trong đó Chính phủ đóng vai trò kiến tạo. 
Nhiều bệ phóng phát triển kinh tế tư nhân

Nhiều bệ phóng phát triển kinh tế tư nhân

(BĐT) - Khu vực kinh tế tư nhân (KTTN) đang được kỳ vọng sẽ có bước phát triển đột phá xứng tầm với vị trí là động lực quan trọng của nền kinh tế, là động lực mới cho tăng trưởng. Sự kỳ vọng ấy là hoàn toàn có cơ sở khi hàng loạt cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tư nhân đã và sắp được triển khai trong thời gian tới. 
Giá trị của nền độc lập dân tộc

Giá trị của nền độc lập dân tộc

(BĐT) - Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), hướng tới kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2017), Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu đã đến thăm các di tích lịch sử, tri ân các anh hùng liệt sĩ, gặp gỡ các gia đình có công với cách mạng tại Quảng Trị.
Tinh thần khởi nghiệp

Tinh thần khởi nghiệp

(BĐT) - Chưa bao giờ khu vực kinh tế tư nhân lại được Đảng và Nhà nước quan tâm, đặt vào vị trí trung tâm của sự phát triển như hiện nay.

Chuyên đề