(BĐT) - “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, với bề dày kinh nghiệm cùng triết lý kinh doanh bền vững luôn được chú trọng trong quá trình phát triển, BIM Group là thương hiệu đang từng ngày khẳng định uy tín trên thị trường với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau.
Bất động sản là lĩnh vực giúp BIM Group khẳng định được quy mô cũng như vị thế trên thương trường

Bất động sản là lĩnh vực giúp BIM Group khẳng định được quy mô cũng như vị thế trên thương trường

BIM Group – Vững chắc tiến bước và phát triển

Có thể nói, “độ già” của doanh nghiệp đến từ những bài học xương máu, những kinh nghiệm quý báu, tích lũy giá trị vô hình mà lớn lao cho thương hiệu. Một giá trị không thể chối cãi và cũng không thể dễ dàng đạt được trong ngày một ngày hai. Không nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam có chiều dài phát triển hơn 20 năm, có thể nói, bề dày kinh nghiệm phát triển là một trong những thành tố tạo nên danh tiếng của BIM Group, một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu hiện nay. Với 3 trụ cột trong chiến lược kinh doanh là phát triển du lịch và đầu tư bất động sản (BĐS), nông nghiệp - thực phẩm và dịch vụ thương mại, thương hiệu BIM ẩn chứa trong mình không chỉ câu chuyện về một doanh nghiệp đa màu phong phú mà còn là biểu tượng của tiềm lực phát triển không ngừng.

Nhiều người biết đến BIM Group qua dấu ấn của những dự án BĐS, nhưng không mấy người biết rằng BIM Group cũng là “cây đa cây đề” trong lĩnh vực nông nghiệp - thực phẩm. Tập đoàn được đánh giá là nhà nuôi trồng, sản xuất và xuất khẩu thủy hải sản lớn nhất Việt Nam với diện tích nuôi trồng lên đến 1.600 ha cùng nhiều giải thưởng uy tín. Từ đầu những năm 2000, BIM Group đã đưa vào hoạt động các dự án như khu nuôi tôm Minh Thành (2001), khu nuôi tôm Đồng Hòa (2004), Trung tâm Phát triển nguồn giống đảo Phú Quốc (2005) và Nhà máy Chế biến thủy sản Tắc Cậu (2007). Đây là những dự án nuôi trồng và sản xuất thủy hải sản rất lớn, tầm cỡ. Chẳng hạn, Trung tâm Phát triển nguồn giống đảo Phú Quốc với quy mô 42 ha, nhập khẩu, chọn lọc nguồn giống sạch từ nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Thái Lan, Indonesia, Singapore, nuôi và gây tôm giống với công suất tối đa tới 3 tỷ con mỗi năm; khu nuôi tôm Minh Thành quy mô 251 ha có sản lượng trung bình 2.000 tấn/năm, khu nuôi tôm Đồng Hòa quy mô 1.234 ha xuất khẩu tới nhiều thị trường khắt khe như Hoa Kỳ, EU, Nhật Bản, có năng suất ổn định khoảng 16 tấn/ha; Nhà máy Chế biến thủy sản Tắc Cậu có sản lượng lên tới 13.000 tấn thành phẩm mỗi năm… Ngoài ra, BIM Group cũng là chủ sở hữu cánh đồng muối rộng nhất Đông Nam Á với công suất tối đa trên 500.000 tấn muối thô mỗi năm.

BIM Group còn chứng tỏ tiềm lực kinh doanh sâu rộng qua thành công trong mảng dịch vụ, thương mại với hệ thống trung tâm thể dục thể thao cao cấp nhất Việt Nam - Elite Fitness. Ra đời năm 2010, Elite Fitness không ngừng phát triển mạnh mẽ và đã có hàng chục trung tâm ở nhiều thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Hạ Long. Bên cạnh đó, chuỗi nhà hàng Zpizza thuộc BIM Group cũng từng ngày phát triển và mở rộng.

Dấu ấn từ phát triển BĐS

Để lại nhiều dấu ấn nhất và khẳng định được quy mô cũng như vị thế của BIM Group trên thương trường vẫn là BĐS. Năm 2016, BIM Group đã gặt hái được nhiều thành công. Nói như ông Đoàn Quốc Huy, Phó Chủ tịch BIM Group, năm vừa qua với những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ, công nhân viên, Tập đoàn đã đạt được kết quả kinh doanh rất đáng khích lệ trong bối cảnh thị trường BĐS ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Điều này chứng tỏ BIM Group đang đi đúng hướng và phát triển vững chắc.

Với thế và lực của mình, BIM Group đang thể hiện là một nhà phát triển BĐS tiên phong tại thị trường Quảng Ninh. Những dự án chung cư cao cấp, những khu nhà phố, nhà liền kề nghỉ dưỡng đầu tiên tại Hạ Long được thị trường đánh giá cao như Green Bay Towers, Green Bay Village, Pearl Villas, Royal LotusVillas & Resort, Little Vietnam…

BIM GROUP - Dấu ấn của uy tín và tầm nhìn chiến lược ảnh 1

Tiếp tục vươn lên tầm cao mới

Nhiều người biết đến BIM Group qua dấu ấn của những dự án BĐS, nhưng không mấy người biết rằng BIM Group cũng là “cây đa cây đề” trong lĩnh vực nông nghiệp - thực phẩm. 
Nhằm đẩy mạnh đầu tư các dự án BĐS nghỉ dưỡng cao cấp ở thị trường rất tiềm năng Phú Quốc, BIM Group tiếp tục đầu tư tới hơn 300 triệu USD. Trong đó phải kể tới Khu phức hợp du dịch Phú Quốc Marina quy mô lên tới 155 ha, điểm sáng của nghỉ dưỡng và giải trí; được ví là một Sentosa của Việt Nam trong tương lai. Với tầm nhìn kinh doanh khác biệt, BIM Group nâng cao lợi thế cạnh tranh của mình không chỉ bởi việc nghiên cứu, đưa ra những sản phẩm đặc biệt mà còn nhờ việc hợp tác với những thương hiệu quốc tế đình đám như InterContinental Hotels Group, Frasers Hospitality Pte Ltd  thuộc Tập đoàn Fraser & Neave Limited và The Ascott Limited. Không chỉ dừng lại ở phân khúc BĐS nghỉ dưỡng cao cấp tại thị trường trong nước với quỹ đất sạch lớn mà Tập đoàn đã có sẵn từ lâu, BIM còn đang vươn cánh tay sang thị trường quốc tế với Dự án Crowne Plaza Vientiane - khách sạn 5 sao đầu tiên tại Lào vừa khai trương tháng 4.

Hàng loạt dự án rất có tiềm năng đã sẵn sàng bùng nổ cùng BIM trong năm nay. Đầu tiên phải kể tới InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort & Residences, dự án căn hộ nghỉ dưỡng mang thương hiệu InterContinental đầu tiên tại châu Á; kế tiếp là Citadines Marina Hạ Long, dự án condotel được quản lý bởi tập đoàn quốc tế với 100% các căn hộ view vịnh Hạ Long… Giới đầu tư đều đánh giá đây sẽ là những dự án “bom tấn” trên thị trường hiện nay.

Vừa qua, BIM Group cũng đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực BĐS thương mại khi hợp tác với AEON Mall Việt Nam đầu tư  dự án trung tâm thương mại tiếp theo của AEON Mall tại quận Hà Đông, Hà Nội. Dự án nằm trên khu đất với diện tích 16,7 ha do BIM Group làm chủ đầu tư. Trong đó dự án AEON Mall chiếm 9,5 ha, có tổng diện tích sàn xây dựng lên tới trên 200.000 m2 sẽ được khởi công ngay trong năm 2017 và dự kiến khai trương quý IV/2019.

Vươn mình phát triển, thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau, BIM Group là minh chứng của nội lực doanh nghiệp, sự cố gắng không ngừng nhằm phát triển, rộng mở của các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt trong thời kỳ hội nhập mạnh mẽ của 10 năm trở lại đây.