(BĐT) - Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (HoSE: AGG) vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021; trình cổ đông thông qua các nội dung: báo cáo kết quả kinh doanh, kế hoạch phân phối lợi nhuận và cổ tức năm 2020, kế hoạch kinh doanh năm 2021…
Bất động sản An Gia mở rộng 50 ha quỹ đất để phát triển dự án

Coi việc mở rộng quỹ đất là chiến lược xuyên suốt, An Gia không ngừng tìm kiếm cơ hội, thực hiện M&A, ưu tiên quỹ đất sạch, có pháp lý rõ ràng, thời gian triển khai nhanh. Cụ thể, trong năm 2020, An Gia đã mua quỹ đất khoảng 3 ha tại Bình Dương với quy mô khoảng 3.000 sản phẩm (“BD3”) và trong quá trình hoàn tất đàm phán mua thêm 30 - 50 ha quỹ đất thấp tầng. Đồng thời, lần lượt ra mắt các dự án Westgate (Bình Chánh) và The Standard (Bình Dương), là 2 quỹ đất được mua trong quý III và quý IV năm 2019; bàn giao Dự án River Panorama với quy mô hơn 1.000 căn hộ.

Điểm đặc trưng trong các dự án của An Gia là vị trí tốt, thiết kế đẹp, giá trung cấp nhưng chất lượng tiệm cận cao cấp, cùng tiềm năng tăng giá luôn cao hơn 15 - 20% so với khu vực xung quanh. Do đó, các dự án như Westgate hay The Standard khi giới thiệu ra thị trường đều ghi nhận trên 90% khách hàng quan tâm. Con số này cao hơn mức bình quân của thị trường TP.HCM trong quý III là 75%, theo ghi nhận từ Hội Môi giới bất động sản Việt Nam.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất đã kiểm toán, kết thúc năm 2020, tổng tài sản của An Gia đạt 9.753 tỷ đồng, gấp gần 2 lần cùng kỳ năm trước, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của công ty mẹ đạt gần 415 tỷ đồng, tăng 27% so với năm trước.

Trong tờ trình kế hoạch kinh doanh 2021, An Gia đặt mục tiêu doanh thu thuần đạt 3.600 tỷ đồng, gấp đôi năm trước và lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ 500 tỷ đồng, tăng 21%.

Kế hoạch này được đặt ra trong bối cảnh tình hình kinh tế được dự báo sẽ khó khăn trong thời gian dài, lãi suất có nhiều biến động khó lường, quỹ đất để phát triển dự án ngày càng khan hiếm... Tuy nhiên, cơ hội sẽ thuộc về những doanh nghiệp có khả năng triển khai dự án nhanh, pháp lý minh bạch, tập trung vào trải nghiệm sống của khách hàng, tiêu biểu như An Gia.

Căn cứ để An Gia đạt được mục tiêu kinh doanh 2021 dựa trên kế hoạch hoàn tất bán hàng, xây dựng và bàn giao sản phẩm của các dự án đang kinh doanh Sky89 và The Sóng; ra mắt giỏ hàng mới các dự án Westgate (Bình Chánh), The Standard (Bình Dương); ra mắt Dự án BD3 (Bình Dương). Các dự án mà An Gia triển khai bên cạnh chất lượng và thiết kế vượt trội còn có khả năng sinh lời cao, sở hữu nhiều lợi thế vượt trội.

Tiêu biểu, Dự án The Standard (Tân Phước Khánh 10) có quy mô 6,9 ha, được An Gia định vị là khu biệt lập phong cách resort hàng đầu Bình Dương nhờ sở hữu hệ thống tiện ích đẳng cấp được thiết kế theo phong cách nghỉ dưỡng, triển khai khép kín, an ninh 24/7, phù hợp với tiêu chuẩn sống của cộng đồng thành đạt đang sinh sống và làm việc tại địa phương. Hay Dự án Westgate nằm trong lõi trung tâm hành chính Bình Chánh, bao quanh là hệ thống tiện ích và hạ tầng giao thông hoàn thiện, được kỳ vọng trở thành biểu tượng và chuẩn mực sống mới của khu Tây Sài Gòn.

Với chiến lược quản trị thận trọng, trong năm 2021, An Gia tiếp tục tìm kiếm các đối tác có uy tín và tiềm lực tài chính để hợp tác triển khai các dự án mới với các tiêu chí: pháp lý minh bạch, giá cả hợp lý và vị trí đắc địa để phục vụ cho kế hoạch phát triển bền vững và lâu dài trong tương lai.