(BĐT) - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Công ty CP Nước - Môi trường Bình Dương (BIWASE) vừa ký kết khoản vay trị giá 8 triệu USD để mở rộng Nhà máy Nước Tân Hiệp ở tỉnh Bình Dương. Việc mở rộng Nhà máy bao gồm tăng năng lực sản xuất, lắp đặt thêm các trạm bơm nước thô và xây dựng đường ống dẫn nước thô từ công trình thu nước trên sông Đồng Nai.

Quang cảnh lễ ký

Quang cảnh lễ ký

Kèm theo khoản vay, một khoản hỗ trợ kỹ thuật trị giá 500.000 USD sẽ được cung cấp bởi Quỹ Đối tác tri thức và châu Á điện tử. Quỹ này do Hàn Quốc thành lập năm 2006 để giúp các quốc gia thành viên đang phát triển của ADB đáp ứng mục tiêu phát triển thông qua việc tạo lập, chia sẻ kinh nghiệm, thông tin và tri thức.

Ông Jackie B. Surtani, Trưởng ban Tài chính hạ tầng Đông Nam Á, Đông Á và Thái Bình Dương thuộc Vụ Nghiệp vụ khu vực tư nhân của ADB, nhận định: “Khoản tài trợ này sẽ mang lại nguồn cung cấp nước hiệu quả và bền vững ở một tỉnh tăng trưởng nhanh như Bình Dương. Đây là một tín hiệu mạnh mẽ cho các nhà tài trợ quốc tế khác rằng việc tài trợ thương mại cho khu vực tư nhân trong lĩnh vực cấp nước của Việt Nam là khả thi và hấp dẫn”.