Yến mạch và những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Yến mạch được xem là loại ngũ cốc vàng cho sức khỏe con người. Giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và protein là những yếu tố giúp yến mạch trở thành lựa chọn của nhiều người có lối sống lành mạnh.

Nhịp sống bận rộn và thói quen ăn uống thiếu cân đối đã tạo ra nhiều nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe. Theo báo cáo mới đây của Viện dinh dưỡng quốc gia thuộc Bộ Y Tế, 75% số trường hợp tử vong ở Việt Nam là do các bệnh không lây nhiễm, trong đó đứng đầu là các bệnh tim mạch, đái tháo đường, ung thư, loãng xương,… Do đó, nhiều người chọn cho mình cách sống lành mạnh, bổ sung các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe.

Trong thực đơn của những người theo đuổi lối sống lành mạnh không thể thiếu các sản phẩm ngũ cốc - một giải pháp cực kỳ tiện lợi để bổ sung dinh dưỡng mọi lúc, mọi nơi. Được ví như “Nữ hoàng của các loại ngũ cốc”, yến mạch được sử dụng rộng rãi bởi 5 lợi ích nổi bật và thiết thực cho sức khỏe người dùng

1. Cung cấp năng lượng và protein

Yến mạch là nguồn cung cấp carbohydrate và protein chất lượng tốt, với sự cân bằng axit amin và hàm lượng protein cao hơn hầu hết các loại ngũ cốc khác. Yến mạch cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất như: Mangan, Magie, Phospho, Đồng, Vitamin B1,... Không chỉ giàu dinh dưỡng, yến mạch còn phù hợp với đa dạng kiểu chế biến như yến mạch ăn liền, sữa yến mạch,… Đặc biệt hơn, sản phẩm sữa yến mạch đang ngày càng được ưa chuộng bởi người tiêu dùng Việt nhờ hương vị thơm ngon và tiện lợi khi sử dụng, mang đến nguồn dinh dưỡng lành mạnh mọi lúc mọi nơi.

Sữa yến mạch đang ngày càng được ưa chuộng bởi người tiêu dùng Việt nhờ hương vị thơm ngon và tiện lợi khi sử dụng

Sữa yến mạch đang ngày càng được ưa chuộng bởi người tiêu dùng Việt nhờ hương vị thơm ngon và tiện lợi khi sử dụng

2. Tốt cho tiêu hóa

Yến mạch chứa beta-glucan - một loại chất xơ hòa tan mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chất xơ này có tác dụng thúc đẩy hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh, giúp ngăn ngừa táo bón nhờ khả năng hòa tan và làm tăng độ nhớt của thức ăn, hỗ trợ hoạt động tiêu hóa,…

3. Tốt cho tim mạch

Yến mạch là loại ngũ cốc được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng với công dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Hàm lượng chất xơ dồi dào cùng Omega-6 có trong yến mạch có thể giúp giảm cholesterol và lượng đường trong máu. Ngoài ra, chất Avenanthramides trong yến mạch cũng có tác dụng giúp chống viêm và góp phần giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.

4. Hỗ trợ kiểm soát cân nặng

Từ lâu, yến mạch đã được các “tín đồ” healthy ưa chuộng bởi vai trò tích cực trong việc hỗ trợ giảm cân. Không chỉ có hàm lượng calo và chất béo thấp, chất xơ trong loại ngũ cốc dinh dưỡng này có công dụng giúp người dùng thấy no lâu, từ đó việc kiểm soát cân nặng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Kết hợp luyện tập thể thao đều đặn và chế độ dinh dưỡng khoa học cùng yến mạch sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ.

5. Cung cấp chất chống oxy hóa

Yến mạch nguyên chất có nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật có lợi được gọi là polyphenol. Đáng chú ý nhất là một nhóm chất chống oxy hóa đặc trưng avenanthramides, hầu như chỉ được tìm thấy trong loại ngũ cốc này. Avenanthramides có đặc tính chống viêm và giảm huyết áp bằng cách tăng sản xuất oxit nitric. Phân tử khí này giúp giãn nở các mạch máu và dẫn đến lưu lượng máu tốt hơn.

Thấu hiểu nhu cầu người tiêu dùng và tiên phong đón đầu xu hướng sử dụng sản phẩm sữa thực vật trên thị trường Việt Nam, Tập đoàn TH vừa cho ra mắt sản phẩm Sữa Yến Mạch Vị Tự Nhiên TH true OAT với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên cùng tiêu chí “3 Không”: Không sử dụng chất bảo quản, không chất tạo màu tổng hợp và không hương liệu tổng hợp.

Thấu hiểu nhu cầu tìm kiếm sản phẩm sữa yến mạch tốt cho sức khỏe, Tập đoàn TH đã cho ra mắt sản phẩm Sữa Yến Mạch Vị Tự Nhiên TH true OAT với nhiều giá trị dinh dưỡng

Thấu hiểu nhu cầu tìm kiếm sản phẩm sữa yến mạch tốt cho sức khỏe, Tập đoàn TH đã cho ra mắt sản phẩm Sữa Yến Mạch Vị Tự Nhiên TH true OAT với nhiều giá trị dinh dưỡng

Với công nghệ hiện đại và công thức ưu việt, Sữa Yến Mạch Vị Tự Nhiên TH true OAT mang đến nguồn dinh dưỡng lành mạnh với tỉ lệ dịch yến mạch lên đến 98%, lưu giữ tối đa hương vị và dưỡng chất từ yến mạch. Bên cạnh chất xơ beta-glucan có trong nguyên liệu, sản phẩm còn được bổ sung thêm chất xơ hòa tan inulin - thúc đẩy sự cân bằng vi sinh đường ruột, giúp cải thiện tiêu hóa, khả năng miễn dịch. Đặc biệt, Sữa Yến Mạch Vị Tự Nhiên TH true OAT không bổ sung đường mà có vị ngọt hoàn toàn tự nhiên từ yến mạch.

Với hương vị thơm ngon cùng 2 dung tích hộp 180ml và 1L, Sữa Yến Mạch Vị Tự Nhiên TH true OAT phù hợp với đa dạng nhu cầu sử dụng, từ cá nhân đến gia đình, từ trẻ em 1 tuổi trở lên đến người lớn tuổi; có thể dùng trực tiếp hoặc ứng dụng sáng tạo trong pha chế, chế biến. Sữa Yến Mạch Vị Tự Nhiên TH true OAT còn phù hợp với người ăn kiêng, người muốn kiểm soát cân nặng hoặc cắt giảm đường bởi sản phẩm không bổ sung đường, không chứa cholesterol. Sản phẩm hoàn toàn có nguồn gốc từ thực vật, có thể sử dụng cho người ăn chay, khó dung nạp lactose.

Sữa Yến Mạch Vị Tự Nhiên TH true OAT phù hợp đa dạng đối tượng sử dụng

Sữa Yến Mạch Vị Tự Nhiên TH true OAT phù hợp đa dạng đối tượng sử dụng

Là đơn vị sở hữu hơn 140 sản phẩm sữa và đồ uống tốt cho sức khỏe, Sữa Yến Mạch Vị Tự Nhiên TH true OAT đánh dấu bước tiến mới mạnh mẽ của Tập đoàn TH trên hành trình thực hiện sứ mệnh “Vì sức khỏe cộng đồng”. Sữa Yến Mạch Vị Tự Nhiên TH true OAT hứa hẹn sẽ trở thành người bạn đồng hành trong thực đơn của các gia đình, mang đến nguồn dinh dưỡng lành mạnh một cách tiện lợi và hương vị thơm ngon đặc trưng của yến mạch hoàn toàn từ thiên nhiên.

Chuyên đề