(BĐT) - Vietnam Health Award - Giải thưởng đầu tiên tại Việt Nam vinh danh ngành sức khỏe, nhằm đẩy mạnh phong trào sống khoẻ trong doanh nghiệp, khuyến khích việc rèn luyện sức khoẻ của cộng đồng và xây dựng nền tảng cho một xã hội khoẻ mạnh, sẽ chính thức nhận đăng ký tham gia từ ngày 9/5/2019 đến 24/6/2019.
Ban Tổ chức cho biết, Vietnam Health Award được tổ chức theo tiêu chuẩn chung của WHO với mô hình tổ chức của Singapore Health Award

Ban Tổ chức cho biết, Vietnam Health Award được tổ chức theo tiêu chuẩn chung của WHO với mô hình tổ chức của Singapore Health Award

Đây là giải thưởng mang quy mô và tầm vóc quốc gia nhằm vinh danh ngành sức khỏe. Công ty CP Tập đoàn Những Trái Tim Vàng là đơn vị đăng cai tổ chức chương trình “Vietnam Health Award – 2019”. Giải thưởng chính thức được cấp phép bởi Tổng cục Thể dục thể thao với sự tham gia của những chuyên gia, cố vấn đầu ngành.

Theo Ban tổ chức, Vietnam Health Award được tổ chức theo tiêu chuẩn chung của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) với mô hình tổ chức của Singapore Health Award. Theo quan điểm của WHO, khi một tổ chức quan tâm cải thiện tinh thần người lao động sẽ cải thiện khả năng thu hút và giữ chân những nhân viên chủ chốt. Môi trường sinh hoạt lành mạnh của một công ty, tổ chức là thước đo cần thiết và quan trọng đối với người chủ doanh nghiệp cũng như doanh nghiệp, tổ chức ấy.

Vietnam Health Award bao gồm 5 hạng mục: Workplace Health Award - giải thưởng dành cho môi trường doanh nghiệp hoạt động chất lượng (2019); Leader Health Award - giải thưởng dành cho người lãnh đạo tiên phong (2019); Community Health Award - giải thưởng dành cho cộng đồng lành mạnh (2020); Servicer Health Award - giải thưởng dành cho người phục vụ trong lĩnh vực sức khỏe (2021); Corporation Health Award - giải thưởng dành cho các doanh nghiệp/tổ chức làm về sức khỏe (2021). 

Giải thưởng này được áp dụng trên toàn quốc dành cho cộng đồng, những ai quan tâm và hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc, bảo vệ sức khỏe; các tổ chức, doanh nghiệp đã thành lập, hoạt động theo đúng pháp luật Việt Nam và có thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ trên thị trường Việt Nam. 

Các doanh nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình phải là các công ty có uy tín với người lao động, có định hướng phát triển bền vững, có chính sách và kế hoạch phát triển thương hiệu cụ thể và lâu dài, có nguồn lực để phát triển, đồng thời cam kết và quyết tâm hướng tới các giá trị của giải thưởng.

Đặc biệt, các đơn vị tham gia giải thưởng này phải có các sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu được đăng ký thương hiệu rõ ràng. Tất cả các đối tượng tham gia đều chấp hành đúng pháp luật của Nhà nước, không vi phạm quyền và các tranh chấp về sở hữu trí tuệ chưa được giải quyết.

Đối với công ty, tổ chức nước ngoài muốn tham gia giải thưởng cần phải đáp ứng những điều kiện: có văn phòng đại diện và có thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ trên thị trường Việt Nam; đóng góp tích cực thúc đẩy sự phát triển nguồn nhân lực Việt Nam.

Dự kiến lễ vinh danh sẽ diễn ra vào ngày 4/1/2020.