Vàng tăng giá nhờ đôla đi xuống

Giá kim loại quý này đang cố gắng tiến về vùng 1.150 USD sau khi đồng đôla và chứng khoán châu Á quay đầu giảm.

Mỗi ounce vàng giao ngay phiên Mỹ hôm qua đóng cửa tăng 0,2% lên 1.144,36 USD. Sang phiên châu Á, giá kim loại quý này tiếp tục nhích lên và lúc 8h (giờ Hà Nội), giao dịch ở 1.147 USD. Tương tự, vàng kỳ hạn cũng tăng 0,4% lên 1.145,4 USD.

Quy đổi theo tiền Việt, mỗi lượng vàng chưa kể thuế, phí gia công khoảng 31,5 triệu đồng. Như vậy, vàng ngoại vẫn đang rẻ hơn nội gần 5 triệu đồng do cuối ngày hôm qua, các doanh nghiệp vàng miếng SJC đóng cửa ở 36,3-36,4 triệu đồng.

Giá vàng thế giới đang cố gắng chinh phục lại vùng 1.150 USD. Trong khi đó, đồng đôla Mỹ đi xuống, chỉ số đo lường sức khoẻ đồng bạc xanh này giảm 0,2%. Lợi tức trái phiếu Mỹ kỳ hạn từ qua đêm đến dưới 2 tuần giảm. Mặc dù giảm so với đồng yen nhưng nếu so với euro và bảng Anh, đôla Mỹ vẫn chiếm ưu thế nhất định.

Không chỉ được hỗ trợ bởi sự đi xuống của đôla Mỹ, giá vàng hôm qua còn tăng nhờ chứng khoán châu Á giảm sau khi phố Wall chịu những ảnh hưởng về đợt chốt lời các tuần trước.

Giao dịch vàng những ngày cuối năm không có nhiều sôi động do các nhà đầu tư đã chốt trạng thái năm từ trước Giáng sinh. 

Chuyên đề

Kết nối đầu tư