Thủ tướng: Công khai địa phương có nhiều DN chậm cổ phần hóa

(BĐT) - Đánh giá tiến độ cổ phần hóa, sắp xếp doanh nghiệp nhà nước còn chậm, tại Phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 7/2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu công khai danh sách địa phương có nhiều doanh nghiệp chậm trễ trong sắp xếp, cổ phần hóa. 
Thủ tướng giao nhiệm vụ cho Tổ công tác của Thủ tướng trực tiếp làm việc, đôn đốc các địa phương có nhiều doanh nghiệp chậm cổ phần hóa. Ảnh: Quang Hiếu
Thủ tướng giao nhiệm vụ cho Tổ công tác của Thủ tướng trực tiếp làm việc, đôn đốc các địa phương có nhiều doanh nghiệp chậm cổ phần hóa. Ảnh: Quang Hiếu

Thủ tướng giao nhiệm vụ cho Tổ công tác của Thủ tướng trực tiếp làm việc, đôn đốc các địa phương này.

Liên quan đến việc doanh nghiệp sau cổ phần hóa chậm đưa cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán, tại cuộc họp báo Chính phủ diễn ra chiều 1/8, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, hiện nay, trong số 750 doanh nghiệp đã cổ phần hóa, mới đưa lên sàn được 150 doanh nghiệp.

Theo Thứ trưởng Vũ Thị Mai, từ tháng 8/2017, Bộ Tài chính đã công khai danh sách 747 doanh nghiệp cổ phần hóa chưa đăng ký giao dịch và niêm yết trên thị trường chứng khoán. Trong cuộc họp vừa rồi của Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã chỉ đạo các bộ chủ quản và các địa phương phải rà soát, sắp xếp tất cả doanh nghiệp đã thực hiện cổ phần hóa, đủ điều kiện phải thực hiện các thủ tục để niêm yết trên thị trường chứng khoán. “Chúng tôi sẽ phối hợp với các bộ, ngành và các địa phương đôn đốc, thúc đẩy nhanh các doanh nghiệp đã được cổ phần hóa để khẩn trương niêm yết trên thị trường chứng khoán như chỉ đạo của Phó Thủ tướng”, Thứ trưởng Vũ Thị Mai nói.

Chuyên đề