(BĐT) - Với chiến lược phát triển toàn diện, năng lực tài chính hùng mạnh, Tập đoàn Anh Vinh đã trở thành đối tác rất tin cậy với nhiều dự án lớn trên cả nước, đặc biệt là tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu.
Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Lê Quân (đứng giữa) tham quan mô hình đào tạo điều dưỡng sang làm việc tại Nhật Bản tại Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn Việt - Nhật

Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Lê Quân (đứng giữa) tham quan mô hình đào tạo điều dưỡng sang làm việc tại Nhật Bản tại Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn Việt - Nhật

Tập đoàn Anh Vinh được thành lập năm 2008, có vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng, hoạt động đa ngành nghề và lĩnh vực. Tập đoàn không ngừng phát triển và đang kinh doanh 6 lĩnh vực: giáo dục, y tế, cung ứng và xuất khẩu lao động, bất động sản, vận tải và khai thác khoáng sản, tư vấn thiết kế xây dựng và thương mại. 

Những bước đi vững chắc

Đi vào hoạt động từ năm 2008, năm 2013 Tập đoàn Anh Vinh đã cho ra đời Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn Việt - Nhật tại phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) quy mô 11,6 héc ta. Đây là ngôi trường hiện đại đầu tiên tại Đồng Nai theo mô hình tiên tiến Viện - Trường, và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý về chủ trương phát triển thành trường đại học y dược quốc tế trong thời gian tới. Nhà trường đang đẩy mạnh đào tạo khối ngành chăm sóc sức khỏe theo tiêu chuẩn của Nhật Bản với đội ngũ giảng viên trình độ cao, kinh nghiệm, tâm huyết. Sinh viên sau tốt nghiệp được các bệnh viện trên địa bàn tiếp nhận, hoặc được Trường đưa sang làm việc tại Nhật Bản, Đài Loan, Úc…

Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn Việt - Nhật được tỉnh Đồng Nai tin tưởng giao nhiệm vụ đào tạo, đào tạo lại và đào tạo nâng cao cho đội ngũ cán bộ y tế tuyến huyện của 11 huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa và một số bệnh viện tuyến tỉnh. Tháng 10/2017, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường về thăm, làm việc với Trường và đã đánh giá rất cao mô hình Viện - Trường hiện đại của Tập đoàn Anh Vinh đầu tư. Đặc biệt, Nhà trường đã tích cực tham gia đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cho địa phương.

Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn Việt - Nhật còn là đối tác chiến lược đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực khối ngành chăm sóc sức khỏe cho Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark. Đây là bệnh viện tư nhân lớn bậc nhất Đồng Nai do Đài Loan đầu tư. Sinh viên được đào tạo sâu về lý thuyết tại Trường, thực hành và thực tập triển khai tại Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark. Khi ra trường, sinh viên được Bệnh viện giữ lại làm việc, cam kết mức lương cao hơn các bệnh viện trên địa bàn và có thể sang làm việc dài hạn ở các bệnh viện của Tập đoàn Shing Mark tại Đài Loan.

Tập đoàn Anh Vinh: Vững bước cạnh tranh thời hội nhập ảnh 1

Chủ tịch Tập đoàn Anh Vinh Đặng Quang Vinh trao quyết định trúng tuyển sang làm việc tại Nhật Bản cho sinh viên

Mô hình mới về xuất khẩu lao động

Đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn Anh Vinh là đơn vị duy nhất tại tỉnh Đồng Nai được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) cấp Giấy phép cung ứng và xuất khẩu lao động. Tập đoàn đã ký kết hợp tác đưa lao động sang làm việc tại nhiều quốc gia, trong đó có Nhật Bản, Úc, New Zealand, Cộng hòa Liên bang Đức… Theo đó, các đối tác sẽ cùng phối hợp với Tập đoàn Anh Vinh triển khai khép kín từ khâu tuyển sinh, đào tạo và đưa lao động đi xuất khẩu với chi phí thấp nhất, thời gian đào tạo ngắn, công việc ổn định và thu nhập cao.

Cuối năm 2018, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Lê Quân đã đến tham quan và tìm hiểu mô hình đào tạo nhân lực ngành y tế chất lượng cao của Tập đoàn Anh Vinh phục vụ cho nhu cầu của địa phương và xuất khẩu sang các nước. Thứ trưởng Lê Quân rất ấn tượng với quá trình đầu tư bài bản về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, chiến lược phát triển dài hạn của Tập đoàn Anh Vinh.

Trong những tháng đầu năm 2019 có hàng chục doanh nghiệp và đối tác đến từ Nhật Bản đã có mặt tại Trường để tuyển dụng sinh viên ngành điều dưỡng đã qua đào tạo chính quy tại Trường, đưa sang Nhật Bản làm việc lâu dài. Đây được xem là một trong những mô hình giải quyết việc làm mang lại hiệu quả kinh tế cao của tỉnh Đồng Nai. Bên cạnh đó, Tập đoàn Anh Vinh đã cử nhiều đoàn công tác sang Nhật Bản và một số nước tìm kiếm thị trường lao động cho sinh viên.

Tập đoàn Anh Vinh: Vững bước cạnh tranh thời hội nhập ảnh 2

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai tặng Bằng khen cho giảng viên Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn Việt - Nhật tại Hội thi Giáo viên dạy nghề toàn quốc 2018

Uy tín từ những dự án trọng điểm

Trong lĩnh vực xây dựng, Tập đoàn Anh Vinh được coi là đơn vị có nhiều kinh nghiệm, uy tín và tiềm lực tài chính hùng mạnh, đảm bảo cho các dự án xây dựng được triển khai chất lượng và đúng thời gian. Tập đoàn đã từng trúng thầu và triển khai thành công nhiều dự án xây dựng lớn. Tại TP.HCM, một thành phố đang có tốc độ phát triển nhanh và năng động, Tập đoàn Anh Vinh đã và đang hiện diện và tham gia vào nhiều dự án lớn.

Tháng 4/2018, Tập đoàn Anh Vinh đã được UBND TP.HCM giao nhiệm vụ lập Đề xuất Dự án Nạo vét tuyến sông Tắc và xây dựng mới cầu Trường Phước (Quận 9, TP.HCM) theo hình thức đối tác công tư, hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT). Trước đó, dự án này đã được Thành phố phê duyệt với tổng mức đầu tư lên đến 1.173,4 tỷ đồng. Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, Dự án hoàn thành sẽ làm tăng sản lượng hàng hóa ra vào các cụm cảng bằng đường thủy, kéo giảm chi phí vận chuyển hàng hóa do rút ngắn hành trình, đồng thời còn giảm tải cho hệ thống đường bộ vào cảng Cát Lái vốn quá tải ở khu vực phía Đông Thành phố.

Không dừng lại ở đó, Tập đoàn Anh Vinh còn đề xuất với TP.HCM tham gia triển khai các dự án liên quan đến nạo vét, chỉnh trang các kênh rạch, xây dựng cầu đường và đã được Thành phố phê duyệt. Trong đó có Dự án Nạo vét tuyến rạch Môn - sông Kinh và rạch Bà Đa - rạch Giáng; Dự án Xây dựng cầu Me và cầu Đình trên đường Long Thuận nối dài thuộc địa bàn Quận 9 (TP.HCM)… Mới đây, Tập đoàn còn đề xuất với Thành phố xin đầu tư cải tạo chỉnh trang nhà ven kênh rạch Văn Thánh (Quận Bình Thạnh) để giải quyết chống ngập cho Thành phố theo hợp đồng BT.