(BĐT) - Ngoài việc tái cấu trúc tài chính theo hướng giảm hàng tồn kho, giảm tỷ lệ nợ vay trên vốn chủ sở hữu và tăng tỷ suất lợi nhuận trên tổng tài sản, Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt sẽ hoàn tất việc tái cơ cấu tài chính và tiếp tục triển khai các dự án BT đổi hạ tầng lấy đất.
Phối cảnh Bệnh viện chấn thương chỉnh hình mới.

Phối cảnh Bệnh viện chấn thương chỉnh hình mới.

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017, diễn ra sáng 22/3/2017, ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt cho biết, trong năm 2017, Phát Đạt sẽ chủ động về tài chính để tập trung vào các dự án BT như xây dựng lại Trung tâm Thể dục Thể thao Phan Đình Phùng tại quận 3 và dự án Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình tại huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Bên cạnh việc phát triển những dự án lớn trên quỹ đất hiện có, Phát Đạt còn tập trung phát triển những dự án có quỹ đất sạch và giá trị tại khu trung tâm TP.HCM, khẳng định nhà đầu tư bất động sản hàng đầu với những dự án được đầu tư kỹ lưỡng.

Đặc biệt, để giảm hàng tồn kho, trong năm 2017, ngoài kế hoạch bán hết những sản phẩm còn lại từ các dự án, Phát Đạt sẽ tiến hành chuyển nhượng một số dự án khác để gia tăng lợi nhuận cho Công ty. Theo đó, tập trung các nguồn thu khoảng 1.000 tỷ đồng để trả hết nợ vay của Ngân hàng Đông Á và giảm nợ trái phiếu.

Theo ông Nguyễn Văn Đạt, năm 2017 sẽ là năm phát triển mạnh mẽ của Phát Đạt trên các lĩnh vực hoạt động đầu tư, kinh doanh, củng cố vị trí và niềm tin của thương hiệu Phát Đạt - The Everich trên thị trường bất động sản.

Tại đại hội lần này, Phát Đạt đã đặt mục tiêu lợi nhuận trong năm 2017 với tổng doanh thu là 2.008 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 420 tỷ đồng, và được đa số cổ đông tán thành với kỳ vọng con số trên sẽ cán đích đúng như dự định.

Cũng trong năm 2017, Phát Đạt sẽ thông qua phương án chi trả cổ tức để tăng vốn điều lệ với số lượng phát hành dự kiến 20.180.997 cổ phiếu, tương đương 201.809.970.000 đồng cho các cổ đông hiện hữu có tên trong danh sách cổ đông Công ty vào thời điểm chốt danh sách cổ đông ủy quyền.

Trước đó, trong năm 2016, tổng doanh thu của Công ty đạt 1.496 tỷ đồng và lợi nhuận đạt 240 tỷ đồng, hoàn thành kế hoạch đặt ra trong kỳ đại hội đồng cổ đông năm 2016. Đây là năm ghi nhận nhiều thành công trong quá trình thay đổi chiến lược kinh doanh của Phát Đạt khi nhiều sản phẩm ở các dự án đưa ra thị trường được tiêu thụ rất tốt.