Nỗ lực đảm bảo cát san lấp cho các công trình xây dựng trọng điểm

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Công ty CP Đầu tư Trung Hậu - Tổng 68 được UBND tỉnh An Giang cấp phép mỏ cát Bình Phước Xuân (huyện Chợ Mới) với tổng trữ lượng 4.426 ngàn m3, công suất khai thác 740 ngàn m3/năm.
Nỗ lực đảm bảo cát san lấp cho các công trình xây dựng trọng điểm ảnh 1

Ông Nguyễn Tấn Lịnh, Giám đốc điều hành Công ty CP Đầu tư Trung Hậu - Tổng 68

Hiện tại, nhu cầu cát san lấp cho các dự án xây dựng thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long rất lớn. Tính riêng năm 2022, khả năng các mỏ cát của Tỉnh cung cấp được khối lượng hơn 6,2 triệu m3. Dự báo, nhu cầu cát xây dựng sẽ tăng cao trong năm tới khi các dự án đường bộ cao tốc được triển khai thi công. Đối với An Giang, ước tính khả năng cung cấp cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu cho Dự án thành phần của cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng trên địa bàn, việc cung ứng cho các dự án cao tốc ngoài Tỉnh sẽ rất hạn chế.

Theo chỉ đạo của tỉnh An Giang, Công ty CP Đầu tư Trung Hậu - Tổng 68 nỗ lực cung cấp cát san lấp cho các công trình xây dựng nhằm đảm bảo tiến độ thi công, giải ngân các dự án. Đặc biệt, chúng tôi đã cung cấp cho Dự án Cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ khoảng 500 ngàn m3 và Dự án Tuyến tránh Long Xuyên khoảng 610 ngàn m3. Để góp phần giảm bớt khó khăn cho các dự án, chúng tôi cung cấp cát cho các công trình xây dựng theo giá hỗ trợ (khoảng 79.200 đồng/m3). Hiện chúng tôi đang hoàn thiện Báo cáo đánh giá tác động môi trường để nâng công suất khai thác lên 1,1 triệu m3/năm. Trữ lượng còn lại của mỏ cát Bình Phước Xuân khoảng hơn 3 triệu m3, do đó khả năng cung cấp cát san lấp của Công ty CP Đầu tư Trung Hậu - Tổng 68 vẫn ổn định. Chúng tôi đã đầu tư hệ thống máy móc, thiết bị khai thác, vận chuyển, sẵn sàng cung cấp cát cho các dự án mới. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng này, chúng tôi tin tưởng sẽ thực hiện tốt chủ trương của địa phương về cung cấp cát san lấp cho các dự án hạ tầng trọng điểm của Tỉnh và quốc gia trên địa bàn.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư