#niêm yết
Nếu không xuất hiện yếu tố tác động đặc biệt, thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2017 ít có khả năng tăng điểm mạnh

Nhận diện thách thức của thị trường chứng khoán

(BĐT) - Năm 2017, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam dự báo vẫn sẽ gặp nhiều khó khăn. Xác suất Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất trong năm 2017 có thể xảy ra, nên không loại trừ khả năng vốn nhà đầu tư nước ngoài rút khỏi các thị trường mới nổi, trong đó có Việt Nam, để chuyển về Mỹ. 
Cầu Sài Gòn 2 là một trong những dự án gắn với tên tuổi Công ty CP  Xây dựng Hạ tầng CII. Ảnh: Đinh Tuấn

Khát vốn, Nhà thầu Xây dựng hạ tầng CII lên niêm yết

(BĐT) - Công ty CP Xây dựng hạ tầng CII (CII E&C) tiền thân là Công ty Đầu tư & Kinh doanh công trình giao thông 565, được thành lập từ năm 2000. Đến năm 2005, CII E&C chính thức chuyển sang hình thức công ty cổ phần, trong đó Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco 5) nắm giữ 30% vốn điều lệ. 
Sẽ đẩy mạnh cổ phần hóa những doanh nghiệp mà Nhà nước không cần nắm giữ cổ phần chi phối, kể cả những đơn vị đang kinh doanh có hiệu quả. Ảnh: Hiếu Trần

Hậu cổ phần hóa, Nhà nước vẫn khó bán vốn

(BĐT) - Tính chung trong giai đoạn 2011 - 2015 đã có 488 doanh nghiệp nhà nước (DNNN) được cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án cổ phần hóa (CPH) với tổng giá trị thực tế là 758.013 tỷ đồng và giá trị thực tế phần vốn nhà nước là 187.418 tỷ đồng. 
Báo cáo kiểm toán là một trong những cơ sở giúp nhà đầu tư tài chính ra quyết định. Ảnh: CACC

Khi báo cáo kiểm toán không đáng tin cậy

(BĐT) - Một số cổ đông Công ty CP Mỏ và Xuất nhập khẩu khoáng sản Miền Trung (MTM) đã đâm đơn kiện Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội vì cơ quan này đồng ý cho cổ phiếu MTM giao dịch trên UpCOM từ 15/4/2016, khi công ty này không có báo cáo kiểm toán 2015.
Doanh nghiệp niêm yết có kết quả kinh doanh khả quan

Doanh nghiệp niêm yết có kết quả kinh doanh khả quan

(BĐT) - Cục Thống kê TP. Hà Nội cho biết, kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của nhiều doanh nghiệp (DN) niêm yết tương đối khả quan. Khối nhà đầu tư nước ngoài liên tục mua vào, tâm lý của các nhà đầu tư được cải thiện, thanh khoản của thị trường liên tục tăng.
Có 86 cổ phiếu thuộc bảng UPCoM Premium

Nhóm cổ phiếu “hạng sang” UPCoM Premium chưa thể tạo sóng

Sau gần 1 tháng ra mắt bảng UPCoM Premium và quy định “mở đường” cho cổ phiếu thuộc bảng này được giao dịch ký quỹ (margin) có hiệu lực, thanh khoản của gần 90 cổ phiếu trong bảng này nói riêng và của sàn UPCoM vẫn chẳng mấy chuyển biến.
Ảnh Internet

KINDEX Vietnam VN30 ETF hút nhà đầu tư Hàn Quốc

(BĐT) - Theo Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE), ngày 1/7/2016, chứng chỉ quỹ KINDEX Vietnam VN30 ETF (Synth) đã được chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hàn Quốc (KRX) với mã chứng khoán 245710 KS.
Trong một thời gian ngắn, Địa ốc Hòa Bình đã liên tục trúng thầu các gói thầu lớn. Ảnh: Lê Tiên

Địa ốc Hòa Bình trúng thầu trên 1.500 tỷ đồng

(BĐT) - Trong khuôn khổ hợp tác chiến lược với Tập đoàn Sun Group, Công ty CP Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình vừa được Sun Group giao thực hiện Gói thầu số 1: Phần tường vây và cọc đại trà Dự án Tổ hợp văn phòng, dịch vụ thương mại, căn hộ Sun Grand City (số 69B Thụy Khuê, Hà Nội). Thời gian thi công gói thầu này là 144 ngày, với giá trị hợp đồng hơn 240 tỷ đồng.
Theo kế hoạch, BSR sẽ tiến hành IPO vào cuối năm 2016

Cổ phiếu dầu khí “rầm rập” lên sàn

Với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ về đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước, trong 6 tháng cuối năm nay, thị trường sẽ chứng kiến nhiều đợt bán đấu giá cổ phần của doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp ngành dầu khí.
Ảnh Internet

Đấu giá cổ phần sẽ sôi động trong quý III/2016

(BĐT) - Theo thống kê của Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE), trong quý II/2016 có 10 đợt đấu giá cổ phần (CP) thành công với tổng khối lượng CP bán được là 35,977 triệu, tương ứng tổng giá trị trên 770 tỷ đồng.
Quỹ đầu tư Vietnam Enterprise Investments Limited nắm giữ cổ phần trị giá “khủng” tại các doanh nghiệp tên tuổi. Ảnh: Đức Thanh

Quỹ đầu tư lớn nhất Việt Nam hoạt động như thế nào?

(BĐT) - Sau động thái nới room (tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại các doanh nghiệp niêm yết) của Chính phủ, mặc dù đến nay câu chuyện vẫn chưa thực sự rõ ràng, thị trường đã có những phản hồi tích cực liên quan đến khối ngoại. Phiên giao dịch 5/7/2016 vừa qua, chỉ số VnIndex đã đạt mức cao nhất trong gần 1 thập kỷ (từ tháng 3/2008), đóng cửa ở mức 650 điểm.