KINDEX Vietnam VN30 ETF hút nhà đầu tư Hàn Quốc

(BĐT) - Theo Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE), ngày 1/7/2016, chứng chỉ quỹ KINDEX Vietnam VN30 ETF (Synth) đã được chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hàn Quốc (KRX) với mã chứng khoán 245710 KS.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Sau 2 tuần giao dịch, KINDEX Vietnam VN30 ETF (Synth) đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc với khối lượng giao dịch bình quân đạt 408.410 ETF/ngày, nằm trong số những chứng chỉ quỹ ETF được giao dịch nhiều nhất tại KRX. Giá chứng chỉ cũng đã tăng 4,87% kể từ ngày niêm yết, đóng cửa ở mức 10.450 KRW (tương đương khoảng 202.800 VND) vào ngày 14/7.

KINDEX Vietnam VN30 ETF (Synth) mô phỏng theo diễn biến hàng ngày của chỉ số VN30 thông qua cơ chế hoán đổi đầu tư.

Chỉ số VN30 được tính toán và quản lý bởi HOSE, là chỉ số giá của 30 công ty niêm yết trên HOSE có giá trị vốn hóa và thanh khoản hàng đầu.

Đây là lần đầu tiên một chứng chỉ quỹ ETF niêm yết tại nước ngoài mô phỏng theo chỉ số VN30 của HOSE.

Việc chứng chỉ quỹ ETF KINDEX Vietnam VN30 ETF (Synth) nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc đã khẳng định vị thế của chỉ số VN30 không chỉ đối với cộng đồng nhà đầu tư trong nước mà còn đối với nhà đầu tư quốc tế.

Theo HOSE, trong thời gian tới, HOSE sẽ đẩy mạnh phối hợp với các công ty quản lý quỹ trong và ngoài nước để triển khai thêm nhiều chỉ số mới cũng như phát triển các sản phẩm để đáp ứng hơn nữa nhu cầu đầu tư, và kỳ vọng sẽ có thêm nhiều chứng chỉ quỹ ETF cũng như các sản phẩm cấu trúc khác mô phỏng theo các chỉ số của HOSE được niêm yết tại thị trường chứng khoán nước ngoài, góp phần quảng bá hình ảnh thị trường chứng khoán Việt Nam đối với cộng đồng nhà đầu tư trên thế giới.

Chuyên đề