(BĐT) - Theo Báo cáo tài chính công bố ngày 13/7, JPMorgan Chase ghi nhận lợi nhuận đạt 11,9 tỷ USD trong quý II/2021, tăng 155% so với cùng kỳ năm 2020. Mức lợi nhuận này có được một phần nhờ việc giải phóng 3 tỷ USD dự trữ ròng - một động thái phản ánh sự tin tưởng vào đà phục hồi kinh tế.
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Trong khi đó, doanh thu của JPMorgan Chase giảm 8% so với quý II/2020, đạt 30,5 tỷ USD, do hoạt động kinh doanh trên Phố Wall hạ nhiệt.

CEO Jamie Dimon của JPMorgan Chase cho biết, tình hình tài chính của người tiêu dùng và doanh nghiệp ở Mỹ “đang rất mạnh nhờ triển vọng kinh tế tiếp tục cải thiện”. Ông dẫn chứng việc nợ xấu giảm mạnh như một bằng chứng cho thấy “tình trạng ngày càng lành mạnh của khách hàng của chúng tôi”.

“Chúng tôi tin tưởng vào những tiến bộ tiếp theo trong cuộc chiến chống virus và sự phục hồi kinh tế đang diễn ra, đặc biệt ở Mỹ”, Giám đốc tài chính (CFO) Jeremy Barnum của JPMorgan Chase cho biết.

Tuy nhiên, ông Barnum nhận định có “bất ổn gia tăng” liên quan diễn biến đại dịch và biến chủng Delta là một yếu tố gây ra bất ổn đó.

Một rủi ro khác đối với sự phục hồi kinh tế Mỹ là lạm phát leo thang. Trong tháng 6 vừa qua, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ tăng mạnh nhất 13 năm.

Ông Dimon không dám chắc là lạm phát có hạ nhiệt nhanh như Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vẫn kỳ vọng hay không. “Lạm phát có thể nghiêm trọng hơn những gì mọi người nghĩ. Tôi cho rằng tình hình lạm phát xấu hơn một chút so với đánh giá của Fed. Tôi không cho rằng đây là một vấn đề tạm thời”, ông Dimon nhận xét.