(BĐT) - Tiên phong trong lĩnh vực đầu tư nhà ở thương mại theo hình thức xã hội hóa tại tỉnh Quảng Bình với dự án Khu nhà ở thương mại Đức Ninh Đông và phía bắc đường Trần Quang Khải, Công ty TNHH Đầu tư 533 Miền Trung tiếp tục tham gia dự án ở Khu đô thị phía Đông đường Trần Thủ Độ - Evergreen, thị xã Điện Bàn. Dự án được kỳ vọng tạo ra sự đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội cho người dân phường Điện Nam Đông, Điện Nam Trung, Điện Dương, thị xã Điện Bàn.

Công ty TNHH Đầu tư 533 Miền Trung được thành lập ngày 19/6/2014 có trụ sở đóng tại số 07 Trần Hưng Đạo, phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình. Đây là công ty con của Công ty CP Tư vấn xây dựng 533 (Tecco 533).

Khởi đầu trong lĩnh vực đầu tư nhà ở thương mại của Công ty TNHH Đầu tư 533 Miền Trung là Khu nhà ở thương mại Đức Ninh Đông nằm trên đường Lê Lợi (phường Đức Ninh Đông, TP. Đồng Hới). Công trình có tổng diện tích 10,35 ha và được xem như là dự án nhà ở thương mại đầu tiên trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Dự án nằm bên sông Lệ Kỳ, được thiết kế mang tính thẩm mỹ cao và thi công nhanh. Nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân trong khu nhà ở, Đầu tư 533 Miền Trung đã giành ra 1.900 m2 cho các công trình công cộng (nhà trẻ, mẫu giáo, nhà văn hóa tiểu khu…); gần 10.000 m2 dành cho diện tích cây xanh; hơn 37.000 m2 cho đất giao thông, bãi giữ xe… Chỉ trong thời gian ngắn, nơi đây đã thu hút được nhiều người dân lựa chọn để an cư lạc nghiệp.

Đầu tư 533 Miền Trung muốn biến Dự án Evergreen thành nơi đáng sống cho người dân Quảng Nam ảnh 1

Một góc Dự án Khu nhà ở thương mại tại phường Đức Ninh Đông

Sau khi khẳng định được tên tuổi với dự án trên, giữa năm 2017, Công ty TNHH Đầu tư 533 Miền Trung đã được lựa chọn thực hiện tiếp Dự án Khu nhà ở thương mại phía Bắc đường Trần Quang Khải (phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới). Với vị trí được đánh giá là “đắc địa” khi nằm trọn giữa lòng trung tâm TP. Đồng Hới, view sông (Cầu Rào), kết nối thuận lợi với các tiện ích ngoại khu, Dự án Khu nhà ở thương mại phía Bắc đường Trần Quang Khải tiếp tục tạo ra điểm nhấn hạ tầng trong quy hoạch đô thị TP. Đồng Hới. Dự án có tổng diện tích 11,7 ha, được thiết kế đầy đủ các hạng mục công viên, nhà trẻ, trường học, hệ thống giao thông hoàn chỉnh…

Bằng kinh nghiệm đầu tư nhiều dự án nhà ở, Công ty TNHH Đầu tư 533 Miền Trung đã liên danh với Công ty TNHH Đầu tư phát triển Sơn Trang An Lạc tham gia Dự án Đầu tư xây dựng nhà ở Khu đô thị phía Đông đường Trần Thủ Độ - Evergreen, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam).

Dự án nói trên được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 5259/UBND-KTN ngày 9/9/2020. Quy mô đầu tư khoảng 49,8 ha, tại phường Điện Nam Đông, Điện Nam Trung, Điện Dương, thị xã Điện Bàn. Trong đó, tổng diện tích sàn nhà ở khoảng 318.700 m2. Nhà đầu tư xây dựng nhà ở tuyến đường có mặt cắt 2-2 đi Cụm công nghiệp An Lưu và không dưới 20% tổng diện tích sàn nhà ở của Dự án (khoảng 63.700 m2 sàn). Tổng chi phí thực hiện Dự án là 673 tỷ đồng; chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư là 152 tỷ đồng.

Trao đổi với Báo Đấu thầu, ông Đoàn Kim Thụy - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư 533 Miền Trung cho biết, vị trí thực hiện dự án này trước đây dùng cho công trình Công viên nghĩa trang Sơn Trang An Lạc. "Tuy nhiên, khi triển khai công tác GPMB thì người dân ở đây phản ứng, nếu xây dựng nghĩa trang sẽ ảnh hưởng đến môi trường, sức khỏe của người xung quanh Dự án, nên sau đó Tỉnh đã có chủ trương dừng xây dựng và nay đã được chuyển đổi mục tiêu thành nhà ở cho người dân", ông Thụy chia sẻ.

Dự án Evergreen sẽ có tối đa 35% diện tích cho đất ở, còn lại sẽ dùng cho công viên xây xanh, giáo dục, công cộng,… tạo ra một không gian đáng sống cho người dân Quảng Nam. Đây là một dự án lớn nên việc việc kết hợp với Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Sơn Trang An sẽ củng cố nguồn lực tài chính mạnh mẽ cho tiến độ thực hiện.