Đại tá Tào Đức Thắng trở thành người thứ 8 giữ vị trí cao nhất của Viettel từ khi thành lập

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Tập đoàn Viettel đã chính thức tổ chức lễ bàn giao chức danh Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoàn từ thiếu tướng Lê Đăng Dũng sang đại tá Tào Đức Thắng.

Ngày 8/2/2022, dưới sự chứng kiến của Thượng tướng Vũ Hải Sản, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Lễ bàn giao chức danh Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc (TGĐ) Tập đoàn.

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng về nghỉ hưu theo chế độ. Đại tá Tào Đức Thắng trở thành người thứ 8 giữ vị trí cao nhất của Viettel từ khi thành lập (1989).

Đại tá Tào Đức Thắng trở thành người thứ 8 giữ vị trí cao nhất của Viettel từ khi thành lập ảnh 1

Lễ bàn giao chức danh Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel

Tại lễ bàn giao, Đại tá Tào Đức Thắng cam kết luôn giữ vững tinh thần tiên phong, dẫn dắt, vị thế số 1 Việt Nam, tiếp tục hiện thực hóa khát vọng của các thế hệ đi trước, đồng thời mở ra hướng phát triển mới cho Viettel.

Cụ thể, Viettel sẽ thực sự là một Tập đoàn viễn thông, công nghiệp, công nghệ ở quy mô toàn cầu; Viettel sẽ là hạt nhân của nền công nghiệp quốc phòng, hình thành cho được ngành nghiên cứu sản xuất công nghệ cao ở Việt Nam; Viettel sẽ kiến thiết xã hội số ở Việt Nam với 4 trọng tâm: Chính phủ số để người dân được phục vụ tốt hơn; Kinh tế số để người dân giàu có hơn; Xã hội số để người dân hạnh phúc hơn; An ninh mạng để người dân sống và làm việc an toàn hơn; Viettel sẽ tiếp tục tiên phong, dẫn dắt trải nghiệm người dùng trong các xu hướng công nghệ mới của tương lai.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Tào Đức Thắng cam kết: “Tôi ý thức rằng, trọng trách ngày hôm nay tôi nhận là nhiệm vụ rất nặng nề nhưng cũng rất vinh quang. Tôi xin hứa đem hết sức mình cùng với các đồng chí, đồng đội ở Viettel làm mọi điều có thể vì sự phát triển của Viettel và qua đó, đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn ở bất kỳ đâu mà Viettel có mặt”.

Đại tá Tào Đức Thắng đã chính thức điều hành hoạt động của Viettel từ ngày 1/1/2022 theo quyết định số 2200/QĐ -TTg ngày 25/12/2021.

Đại tá Tào Đức Thắng trở thành người thứ 8 giữ vị trí cao nhất của Viettel từ khi thành lập ảnh 2
Đại tá Tào Đức Thắng kế nhiệm thiếu tướng Lê Đăng Dũng làm Chủ tịch kiêm TGĐ tập đoàn Viettel

Trải qua 33 năm, Viettel đã có 4 giai đoạn phát triển và 3 thế hệ lãnh đạo.

Thế hệ lãnh đạo đầu tiên của Viettel là đội ngũ cán bộ kỹ thuật nòng cốt của Binh chủng thông tin liên lạc đã tìm ra con đường để những người lính thông tin có thể góp phần xây dựng đất nước đồng thời định vị phương hướng phát triển cho Viettel.

Thế hệ lãnh đạo thứ hai của Viettel làm việc và trưởng thành cùng nhau từ khi Viettel kinh doanh dịch vụ viễn thông. Thế hệ lãnh đạo này đã phổ cập dịch vụ viễn thông ở Việt Nam và nhiều quốc gia đang phát triển trên thế giới; mở rộng không gian phát triển của Viettel sang các ngành công nghiệp an ninh mạng, công nghiệp sản xuất điện tử viễn thông, công nghiệp quốc phòng công nghệ cao; đưa Việt Nam song hành cùng với tốc độ phát triển công nghệ của thế giới, tiên phong, chủ lực kiến tạo xã hội số ở Việt Nam.

Đại tá Tào Đức Thắng thuộc thế hệ lãnh đạo thứ 3, nhận nhiệm vụ dẫn dắt Viettel trong bối cảnh Viettel là tập đoàn công nghiệp, công nghệ, viễn thông lớn nhất Việt Nam, là nòng cốt của lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, với gần 50 ngàn cán bộ, nhân viên; đầu tư và kinh doanh ở 10 quốc gia thuộc 3 châu lục; đóng góp cho Nhà nước hàng chục ngàn tỷ đồng mỗi năm; là thương hiệu viễn thông có giá trị lớn nhất Đông Nam Á và đứng thứ 10 ở Châu Á.

Các giai đoạn phát triển của Viettel:

GIAI ĐOẠN 1.0 (1989 -1999)

Xây dựng thành công đường trục cáp quang Bắc - Nam đầu tiên dành riêng cho quân sự, áp dụng công nghệ ghép bước sóng thu phát trên một sợi quang có độ dài nhất thế giới (hơn 2.300Km)

Xây dựng thành công các công trình cột cao nhất Việt Nam (125m) cho Đài truyền hình Tuyên Quang, Đài truyền hình Việt Nam

GIAI ĐOẠN 2.0 (2000 - 2009)

Làm bùng nổ, phổ cập dịch vụ viễn thông, dịch vụ di động tại Việt Nam

Tiên phong đầu tư ra nước ngoài bằng công nghệ cao

GIAN ĐOẠN 3.0 (2010 - 2018)

Đầu tư nghiên cứu, sản xuất công nghệ cao

Kinh doanh dịch vụ viễn thông tại 11 nước trên thế giới

Đưa ứng dụng CNTT vào mọi ngõ ngách cuộc sống

GIAI ĐOẠN 4.0 (2018 - nay)

Tiên phong, chủ lực kiến tạo xã hội số bằng công nghệ mới nhất trên thế giới

Là tập đoàn kinh tế chủ lực của đất nước

Chuyên đề

Kết nối đầu tư