|
| Tổng Giám đốc Phục Hưng Holdings Đặng Trọng Đức trao quà cho người lao động |
Phục Hưng Holdings đã cùng 8 doanh nghiệp xây dựng ký cam kết thực hiện an toàn, vệ sinh lao động dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Xuân Dũng, Cục trưởng Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng Hoàng Hải và Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam Phạm Hoài Phương.
Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Bùi Xuân Dũng nhấn mạnh, Bộ Xây dựng xác định 2026 là năm bản lề, chuyển từ tư duy bị động sang chủ động phòng ngừa rủi ro. Với chủ đề Tháng hành động ATVSLĐ năm 2026 là “Đổi mới quản lý và nâng cao hiệu quả công tác an toàn, vệ sinh lao động trong kỷ nguyên số”, việc ứng dụng công nghệ, hệ thống cảnh báo sớm và tăng cường trách nhiệm của chủ đầu tư, doanh nghiệp sẽ giúp kiểm soát tốt hơn nguy cơ mất an toàn. Quan trọng hơn, mỗi người lao động cần nâng cao ý thức tự bảo vệ mình và tuân thủ nghiêm các quy định về ATVSLĐ.
Tại buổi lễ, ông Đặng Trọng Đức - Tổng Giám đốc Phục Hưng Holdings cho biết, Công ty đã tham gia nhiều dự án quy mô lớn, trong đó có các công trình trọng điểm quốc gia. “Công tác an toàn, vệ sinh lao động không chỉ là yêu cầu bắt buộc của pháp luật mà còn là sự tự nguyện sâu sắc của Phục Hưng Holdings. Vì chỉ khi người lao động được làm việc trong môi trường an toàn, được chăm lo chu đáo về đời sống vật chất và tinh thần, chúng ta mới có năng suất lao động cao, niềm vui thi đua sản xuất và đóng góp cho sự phát triển bền vững cũng như uy tín thương hiệu của doanh nghiệp”, ông Đặng Trọng Đức nhấn mạnh.
Theo ông Đặng Trọng Đức, các chủ đề của Tháng hành động ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2026 có ý nghĩa thiết thực trong bối cảnh chuyển đổi số và thiếu hụt lao động lành nghề, đòi hỏi ngành xây dựng phải đổi mới quản lý, nâng cao hiệu quả và năng suất lao động.
HH2 Gamuda (Central Park) là dự án trọng điểm của Tập đoàn Gamuda Land Việt Nam - tập đoàn bất động sản đến từ Malaysia. Dự án tọa lạc tại vị trí trung tâm Gamuda City, ngay cạnh hồ điều hòa Yên Sở rộng 80 ha, bao quanh bởi hệ sinh thái cây xanh và công viên. Quy mô gồm 3 tháp cao 40 tầng, tổng diện tích sàn khoảng 400.000 m² với gần 3.000 căn hộ dự kiến sẽ được mở bán trong tháng 8/2026. Phục Hưng Holdings đảm nhiệm Tổng thầu thiết kế và thi công của Dự án.
Ông Đặng Trọng Đức chia sẻ, tại Dự án HH2 Gamuda, Công ty sử dụng công nghệ FaceID trong việc quản lý, bố trí khu vực huấn luyện an toàn, khu vực nghỉ ngơi trên công trường, nhà ở cho công nhân, xe tưới nước hàng ngày và hệ thống cầu rửa xe tự động. Dự kiến, Công ty sẽ lắp đặt thêm hệ thống phun sương trên cẩu tháp. Tất cả đều vì mục đích đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động và chăm lo cho người lao động trên công trường.
Đặc biệt, Phục Hưng Holdings sẽ thí điểm áp dụng mô hình "thẻ xanh" - yêu cầu người lao động phải được huấn luyện và vượt qua các bài kiểm tra an toàn mới được vào công trường. Phục Hưng Holdings hy vọng mô hình thí điểm này sẽ là cơ sở để Bộ Xây dựng và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nghiên cứu, nhân rộng ra các dự án khác trên cả nước.