(BĐT) - Đại dịch Covid-19 không thể ngăn gia tộc Walton ngày càng giàu có hơn.
Bất chấp Covid-19, gia tộc giàu nhất thế giới vẫn "ăn nên làm ra"

Đại dịch Covid-19 khiến nhà bán lẻ Walmart phải hủy bỏ “Associate Celebration”, một sự kiện với sự tham gia của hàng nghìn nhân viên, những khách mời nổi tiếng như Katy Perry hay Tom Cruise và cả sự xuất hiện của những người thừa kế nhà Walton - gia tộc sở hữu đế chế bán lẻ Walmart. Thế nhưng cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu này không thể ngăn cản những người chủ của Walmart ngày càng giàu có hơn.

Theo thống kê của Bloomberg, tài sản của gia đình Walton đã tăng thêm 25 tỷ USD so với năm ngoái, lên mức 215 tỷ USD. Con số này có nghĩa cứ trung bình nửa tháng, nhà Walton lại kiếm được hơn 1 tỷ USD.

Sau nhiều năm đầu tư vào chuỗi cung ứng và thương mại điện tử, Walmart đang hưởng trái ngọt khi doanh số quý I của tập đoàn vẫn tăng mạnh bất chấp ngành bán lẻ Mỹ chịu nhiều thiệt hại do dịch bệnh gây ra.

Với khối tài sản hiện có, nếu gia đình này đem 1 triệu USD đặt vào mỗi ghế trong tổng số 19.368 chỗ ngồi tại đấu trường Walton, họ vẫn còn đủ tiền để chia cho 2,2 triệu nhân viên Walmart mỗi người 90.000 USD. So với gia tộc giàu thứ 2 thế giới - gia tộc Mars, tài sản của gia đình Walton nhiều hơn đến 95 tỷ USD.

25 gia đình giàu nhất thế giới hiện nay sở hữu khối tài sản khoảng 1.400 tỷ USD, tương đương với năm 2019, theo Bloomberg. Trong đó, Walton không phải gia đình duy nhất có tài sản tăng mạnh trong năm qua.

Mảng kỹ thuật số của tập đoàn Ấn Độ Reliance Industries đã thu về hơn 20 tỷ USD tiền đầu tư trong vài tháng qua, giúp tài sản của Chủ tịch Mukesh Ambani tăng 61% từ đầu năm.

Gia đình Thụy Sĩ Oeri-Hoffmann cũng chứng kiến tổng tài sản tăng 24% khi cổ phiếu của hãng dược Roche Holding AG tăng lên nhờ việc bán bộ xét nghiệm Covid-19. Tương tự, tài sản của Johnson, gia tộc đứng sau hãng dịch vụ tài chính Fidelity (Mỹ), cũng tăng 9 tỷ USD trong năm nay lên 46 tỷ USD.