(BĐT) - Amazon trao hơn 500 triệu USD dưới dạng “phần thưởng cảm ơn” cho những nhân viên làm việc với Công ty tính đến hết tháng 6.
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Trước đó, cuối tháng 5, Gã khổng lồ thương mại điện tử đã bỏ chính sách tăng lương giờ thêm 2 USD và chấm dứt nâng gấp đôi lương làm ngoài giờ cho nhân viên tuyến đầu.

"Đội ngũ nhân viên tuyến đầu của chúng tôi đã trải qua một chặng đường phi thường trong những tháng qua. Và chúng tôi muốn thể hiện sự cảm kích của mình bằng khoản thưởng đặc biệt, một lần, trị giá hơn 500 triệu USD", Phó Giám đốc cấp cao phụ trách vận hành toàn cầu của Amazon Dave Clark cho biết.

Khoản thưởng này được chia làm nhiều mức, dao động từ 150 - 3.000 USD. Lái xe cho Amazon Flex làm việc hơn 10 giờ trong tháng 6 sẽ nhận 150 USD. Nhân viên toàn thời gian của Amazon, Whole Foods hoặc lái xe cho các đối tác vận chuyển nhận được 500 USD. Nhân viên và lái xe bán thời gian nhận 250 USD. Các lãnh đạo tuyến đầu ở Amazon và Whole Foods nhận 1.000 USD. Còn những người điều hành dịch vụ vận chuyển cho Amazon nhận 3.000 USD.

Amazon đã chứng kiến ​​nhu cầu tăng vọt khi người dân ở nhà do lệnh phong tỏa và xem các sản phẩm dịch vụ của Hãng như một chiếc phao cứu sinh về nhu yếu phẩm trong mùa dịch. Hãng đã phải tuyển thêm hơn 100.000 nhân viên để đáp ứng nhu cầu khổng lồ.