(BĐT) - Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) TP. Đà Nẵng vừa xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực KH&ĐT đối với Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ Empire (gọi tắt là Công ty Empire) có địa chỉ đăng ký tại quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Cụ thể, doanh nghiệp (DN) này kê khai không trung thực, không chính xác hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký DN về vốn điều lệ và phần vốn góp của các thành viên Công ty trong 3 lần đăng ký thay đổi. Thứ hai, Công ty không thông báo hoặc thông báo không đúng thời hạn đến cơ quan đăng ký kinh doanh về thời điểm và thời hạn tạm dừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh. Theo Thanh tra Sở KH&ĐT TP. Đà Nẵng, Công ty Empire có tạm ngừng hoạt động nhưng không kịp thời báo cáo tới cơ quan chức năng có thẩm quyền. Bên cạnh đó, DN này không tiến hành thủ tục giải thể đối với DN thuộc trường hợp bắt buộc giải thể... Tổng số tiền DN bị xử phạt là 21,5 triệu đồng.

Về các biện pháp khắc phục vi phạm, Thanh tra Thành phố yêu cầu Công ty Empire phải tiến hành giải thể DN theo quy định của pháp luật. Empire không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.