(BĐT) - Tuần qua, tỷ phú Warren Buffett đã gia tăng số cổ phần vốn đã rất lớn tại Ngân hàng Bank of America, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang che phủ triển vọng kinh tế Mỹ và thế giới.
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Theo hồ sơ công khai trên Sở Giao dịch chứng khoán Mỹ, Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đã mua 33,9 triệu cổ phiếu Bank of America. Giao dịch được thực hiện trong ngày 20 - 22/7. Qua đó, giá trị số cổ phần của Berkshire Hathaway tại ngân hàng này tăng thêm 813,3 triệu USD lên hơn 24 tỷ USD.

Sau khi thông tin này được công khai, cổ phiếu Bank of America tăng gần 1%, đi ngược lại xu hướng giảm của phần lớn thị trường trong phiên 23/7 và vượt trội so với các ngân hàng lớn khác như JPMorgan Chase và Wells Fargo. Berkshire Hathaway cũng đang nắm giữ cổ phiếu của 2 ngân hàng trên.

Trong cuộc họp đại hội đồng cổ đông hồi tháng 5, ông Buffett từng đưa ra quan điểm lạc quan về kinh tế Mỹ. “Về cơ bản, không gì có thể chặn bước chân của Mỹ. Sự kỳ diệu của nước Mỹ, phép màu của người dân Mỹ luôn hiện hữu và nó sẽ tiếp tục hiện hữu”, ông Buffett nói.

Tuy nhiên, nhà đầu tư huyền thoại này cũng tiết lộ đã bán hết cổ phiếu hàng không do những bất ổn mà đại dịch Covid-19 gây ra.