#Vietnam Report
Ảnh Internet

Doanh nghiệp logistics đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức

(BĐT) - Theo Vietnam Report, kinh tế thế giới đang trải qua thời kỳ khó khăn khi các động lực chủ chốt của tăng trưởng đều suy yếu do những sự kiện như Covid-19, căng thẳng chính trị và thương mại… đã tạo làn sóng tiêu cực lan tỏa, gieo rắc sự không chắc chắn trong "bức tranh" kinh tế toàn cầu. Những khó khăn trên không chỉ ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới nói chung, trong đó có Việt Nam, mà còn lan rộng đến ngành logistics và đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp trong Ngành.
Công bố Top 10 công ty dược Việt Nam uy tín năm 2023

Công bố Top 10 công ty dược Việt Nam uy tín năm 2023

(BĐT) - Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng Top 10 công ty dược Việt Nam uy tín năm 2023. Theo Vietnam Report, ngành dược được đánh giá là một trong những điểm sáng trong bức tranh toàn cảnh tăng trưởng kinh tế chậm và dự báo sẽ phục hồi vào quý IV/2024, trước nhịp phục hồi của nền kinh tế.
Ảnh Internet

Ngành bán lẻ: Làn gió thuận - nghịch trong những tháng cuối năm

(BĐT) - Theo Vietnam Report, trong phần còn lại của năm nay, nhìn chung, các áp lực đối với doanh nghiệp bán lẻ khá tương đồng với nửa đầu năm đã qua. Câu chuyện sức mua yếu và những ảnh hưởng tiêu cực từ sự trì trệ của nền kinh tế chưa thể một sớm một chiều được giải quyết và tiếp tục là hai mối lo chính. Trong khi đó, "sức nóng" từ môi trường cạnh tranh trong ngành thể hiện qua các cuộc chiến giá nửa đầu năm dù có dịu bớt trong nửa cuối, song vẫn thuộc top 3 thách thức lớn nhất.
Những cơn gió “ngược” của ngành bảo hiểm năm 2023

Những cơn gió “ngược” của ngành bảo hiểm năm 2023

(BĐT) - Năm 2023, thị trường bảo hiểm được phen lao đao khi những thông tin tiêu cực về bảo hiểm nhân thọ xuất hiện tràn lan trên các phương tiện truyền thông. Theo khảo sát mới đây của Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), có đến 81,8% doanh nghiệp và chuyên gia cho rằng việc xuất hiện nhiều thông tin tiêu cực về bảo hiểm nhân thọ là thách thức lớn nhất mà các doanh nghiệp gặp phải trong năm nay.
Vietnam Report: Ngành công nghệ thông tin - viễn thông tiếp tục là điểm sáng của nền kinh tế Việt Nam

Vietnam Report: Ngành công nghệ thông tin - viễn thông tiếp tục là điểm sáng của nền kinh tế Việt Nam

(BĐT) - Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) cho biết, trong bối cảnh xuất hiện nhiều thách thức mới nổi và chuyển biến bất ngờ trên các khía cạnh kinh tế vĩ mô toàn cầu, ngành công nghệ thông tin - viễn thông (CNTT-VT) đã có những bước tiến mạnh mẽ, tiếp tục là điểm sáng của nền kinh tế Việt Nam trong năm 2022.
Gỡ nút thắt dòng tiền - Câu chuyện sống còn của ngành bất động sản năm 2023

Gỡ nút thắt dòng tiền - Câu chuyện sống còn của ngành bất động sản năm 2023

(BĐT) - Năm 2023 với những khó khăn tồn đọng từ giai đoạn trước như nguồn vốn bị tắc nghẽn, bất cân xứng cung cầu, sự chồng chéo trong các vấn đề pháp lý và tác động của suy thoái kinh tế, triển vọng ngành bất động sản trong thời gian tới chưa lạc quan, theo khảo sát Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report).
Triển vọng ngành xây dựng năm 2023: Điểm sáng từ khu vực hạ tầng và công nghiệp

Triển vọng ngành xây dựng năm 2023: Điểm sáng từ khu vực hạ tầng và công nghiệp

(BĐT) - Theo khảo sát của Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), các doanh nghiệp trong ngành xây dựng tỏ ra khá thận trọng đối với triển vọng kinh doanh năm 2023. Lãnh đạo một số doanh nghiệp lớn trong ngành này nhận định, năm nay vẫn là một năm hết sức khó khăn đối với các nhà thầu, bởi họ đang phải chịu sức ép tài chính rất lớn.
Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) là một trong những DN có vốn đăng ký đầu tư ra nước ngoài vượt ngưỡng 1 tỷ USD. Ảnh: Lê Tiên

Kỳ vọng gia tăng đầu tư ra nước ngoài

(BĐT) - Sau gần 30 năm, hoạt động đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam ngày càng đa dạng, thể hiện rõ nét qua thị trường, ngành đầu tư, quy mô, hình thức đầu tư và doanh nghiệp (DN) tham gia đầu tư. Với nhiều lợi ích, hoạt động này đang được kỳ vọng sẽ bùng nổ trong thời gian tới.
Ảnh Internet

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn

(BĐT) - Những số liệu và báo cáo đánh giá của các cơ quan quản lý nhà nước cũng như các tổ chức nghiên cứu độc lập cho thấy, bất động sản (BĐS) tiếp tục là kênh đầu tư hấp dẫn trong năm 2017. 
Công ty CP ô tô Trường Hải nằm trong những doanh nghiệp tư nhân lọt vào Bảng xếp hạng thịnh vượng nhất Việt Nam năm 2017. Ảnh: Tường Lâm

Nhiều doanh nghiệp tư nhân lọt Bảng xếp hạng thịnh vượng nhất Việt Nam năm 2017

(BĐT) - Công ty CP ô tô Trường Hải, Công ty CP Sữa Việt Nam, Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát... là những doanh nghiệp tư nhân xuất sắc lọt Top 10 Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp (DN) tư nhân Việt Nam thịnh vượng Việt Nam năm 2017 do Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố ngày 13/3, tại Hà Nội.
Nợ xấu vẫn ám ảnh ngân hàng

Nợ xấu vẫn ám ảnh ngân hàng

(BĐT) - Theo Báo cáo Danh sách Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2016 vừa được Vietnam Report công bố, đa số các ngân hàng cho rằng, “nợ xấu” vẫn là nỗi lo sợ ám ảnh các ngân hàng. Do đó, vấn đề quản lý rủi ro luôn được các ngân hàng đặt lên hàng đầu trong mọi hoàn cảnh.
VietinBank là ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam

VietinBank là ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam

(BĐT) - Hôm nay (6/7), Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố Báo cáo Top 10 ngân hàng thương mại (NHTM) Việt Nam uy tín năm 2016. Đứng đầu danh sách Top 10 NHTM lớn nhất Việt Nam là VietinBank, tiếp theo là BIDV, Vietcombank. 7 ngân hàng còn lại trong Top 10 đều là các ngân hàng do doanh nghiệp tư nhân làm chủ như: Ngân hàng TMCP Á Châu, Ngân hàng TMCP Tiên Phong…
Ảnh minh họa. Nguồn: pcc1petrolimex.vn

Hà Đô 23 trúng 2 gói thầu của Tổng cục Hậu cần

(BĐT) - Ban quản lý Dự án Cụm Kho - Cảng 186/TTHC trực thuộc Tổng cục Hậu cần cho biết, đơn vị này vừa chọn Công ty CP Hà Đô 23 thực hiện 2 gói thầu xây lắp thuộc Dự án Đầu tư xây dựng cụm Kho - Cảng 186/Cục Xăng dầu/TTHC – giai đoạn 2 trị giá hơn 65,8 tỷ đồng.