Tổng thống Mỹ hiện có khối tài sản 3,5 tỷ USD, đứng thứ 544 trong xếp hạng mới nhất của Forbes.
Tổng thống Donald Trump đã bị giảm tài sản đáng kể từ khi tham gia chính trường. Ảnh:KIFI

Tổng thống Donald Trump đã bị giảm tài sản đáng kể từ khi tham gia chính trường. Ảnh:KIFI

Ông Donald Trump là tỷ phú đầu tiên làm Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, theo danh sách tỷ phú thế giới vừa được tạp chí Forbes công bố, ông không còn giàu có như trước kia nữa.

Forbes ước tính tổng tài sản của Donald Trump hiện là 3,5 tỷ USD, giảm 200 triệu USD so với thời điểm trước cuộc bầu cử và giảm tới 1 tỷ USD so với danh sách năm ngoái. Vì vậy, ông bị tụt 220 bậc xuống vị trí 544 trên bảng xếp hạng năm nay.

Forbes cho biết phần lớn mức giảm là do thị trường bất động sản Manhattan yếu đi. "45% tài sản của Donald Trump gắn liền với Trump Tower và 8 tòa nhà quanh đó", tạp chí này giải thích, "Những diễn biến vi mô trên thị trường có ảnh hưởng đến tài sản của ông ấy nhiều nhất. Gần đây, tình hình bất động sản khu vực này không thuận lợi lắm".

Forbes cũng nhấn mạnh việc ông bỏ ra 66 triệu USD cho chiến dịch tranh cử và trả 25 triệu USD dàn xếp một vụ kiện liên quan đến Trump University cũng khiến tài sản tỷ phú chịu ảnh hưởng.

Danh sách tỷ phú của Forbes công bố đúng ngày ông Trump có cuộc gặp riêng với Bill Gates. Gates đã lần thứ 4 liên tiếp giữ vị trí người giàu nhất thế giới, với tài sản 86 tỷ USD, tăng 11 tỷ USD so với năm ngoái.

Theo sau là huyền thoại đầu tư Warren Buffett với 75,6 tỷ USD. Tỷ phú Amazon - Jeff Bezos và ông chủ Zara - Amancio Ortega lần lượt đứng thứ 3 và thứ 4 với 72,8 tỷ USD và 71,3 tỷ USD. 

Theo VnExpress