(BĐT) - Ngày 10/7/2020 tại GEM Center, Công ty Cổ phần Bất động sản Phát Đạt (Hose: PDR) được vinh danh xếp thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”. Đây là lần thứ 3 liên tiếp PDR nhận giải thưởng này.
Ông Bùi Quang Anh Vũ - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Phát Đạt nhận giải thưởng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”

Ông Bùi Quang Anh Vũ - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Phát Đạt nhận giải thưởng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”

“50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019” (Top 50) là bảng xếp hạng với sự tham vấn của các chuyên gia kinh tế, kinh doanh hàng đầu từ Trường Kinh doanh Harvard và được tham chiếu từ các bảng xếp hạng uy tín của thế giới như Bloomberg Businessweek, Fortune, Forbes toàn cầu.

Top 50 triển khai trên cơ sở đo lường kết quả kinh doanh các công ty liên tiếp 3 năm đưa vào 3 chỉ số tăng trưởng: doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên cổ phiếu. Kết quả đo lường nhằm đánh giá khách quan năng lực quản trị của doanh nghiệp, nhằm tìm kiếm và vinh danh các công ty kinh doanh hiệu quả trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Sự kiện Top 50 năm 2019 đặc biệt tôn vinh nhiều công ty có quy mô lớn, giá trị vốn hóa cao, tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, xứng đáng là niềm tự hào cho đất nước. Sau khi rà soát và đo lường, Hội đồng khảo sát đã thu được kết quả doanh thu tăng tưởng ấn tượng của PDR trong giai đoạn 2017 - 2019 lần lượt là 1.327 tỷ đồng, 2.148 tỷ đồng và 3.400 tỷ đồng.

Theo kết quả công bố tại lễ trao giải, 3 chỉ số tăng trưởng của Phát Đạt lần lượt là: doanh thu kép (SR-CAGR) đạt 31,5%, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) đạt 19% và tỷ suất sinh lợi cổ phiếu đạt 239%. Với những chỉ số tăng trưởng bứt phá này, Phát Đạt đã không còn ở vị trí thứ 10 như năm 2018, mà vươn lên đứng thứ 06 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”.

Theo Phát Đạt, trong nhiều năm qua, chiến lược tiếp tục gia tăng quỹ đất và thúc đẩy tiến độ triển khai dự án với đầy đủ thủ tục pháp lý và sản phẩm phù hợp với thị trường đã giúp Phát Đạt đạt đến các chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng.

Kết thúc năm 2019, lợi nhuận trước thuế của PDR lần lượt đạt trên 1.105 tỷ đồng. So với năm 2018, lợi nhuận tăng đến 45,8%, vượt chỉ tiêu đã đề ra tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên vào đầu năm. Với tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu là 33%, PDR đã nằm trong nhóm các công ty có khả năng sinh lời cao nhất ngành bất động sản. Đồng thời, PDR cũng nằm trong top những doanh nghiệp có giá trị vốn hoá lớn nhất trên sàn chứng khoán TP.HCM, đạt mức 8.585 tỷ đồng tăng 26,4% so với cuối năm 2018.

Ông Bùi Quang Anh Vũ – Tổng Giám đốc PDR cho biết: “Với bề dày kinh nghiệm phát triển bất động sản trong 16 năm qua, Phát Đạt đã xây dựng được thế mạnh và năng lực phát triển dự án trong phân khúc cao cấp tại TP.HCM, bên cạnh đó là các khu dân cư, khu đô thị ở các địa phương ven biển có kết cấu hạ tầng đồ bộ và tiềm năng phát triển cao. Thời gian sắp tới, chúng tôi tin rằng, với định hướng tăng trưởng nhất quán “Tốc độ và Bền vững” trong giai đoạn 2019 – 2023, các mục tiêu trọng điểm như: mở rộng quỹ đất, đa dạng hóa thị trường và sản phẩm, xây dựng tiềm lực tài chính vững mạnh, gia tăng năng lực lõi,… sẽ đạt được kết quả ngoài mong đợi”.