Theo Nghị quyết họp ĐHĐCĐ vừa được công bố, chiếc ghế Chủ tịch và Phó Chủ tịch ngân hàng được giữ nguyên so với nhiệm kỳ cũ.

Ngày 19/4, cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2018 của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) 'nóng' lên với nội dung bầu cử nhân sự HĐQT và BKS cho nhiệm kỳ mới. Tuy nhiên, đến cuối cùng, cơ cấu nhân sự đều đã được đa số cổ đông thông qua. Hai vị trí Chủ tịch và Phó Chủ tịch ngân hàng không thay đổi so với nhiệm kỳ trước.

Cụ thể, ông Trần Hùng Huy tiếp tục được các thành viên HĐQT bầu vào vị trí Chủ tịch. Ông Nguyễn Thành Long cũng vẫn ngồi ghế Phó Chủ tịch như nhiệm kỳ trước.

Tuy nhiên, cha ông Huy, cũng là người sáng lập ACB Trần Mộng Hùng cùng ông Trần Trọng Kiên sẽ không còn trong HĐQT.

Danh sách ứng viên cho các vị trí của HĐQT ban đầu có 11 người nhưng sau đó bị rút gọn còn 8 người sau vòng xin ý kiến chấp thuận của NHNN.

Trên website của ACB hiện đã có thông báo về văn bản của NHNN đối với nhân sự HĐQT của ngân hàng. Theo đó, công văn chấp thuận của cơ quan này được đến ngày 18/4, trước ngày họp ACB đúng một ngày.

Trích dẫn Công văn số 2509/NHNN-TTGSNH ngày 18/4/2018 từ ACB không thấy lý do của NHNN về việc không phê duyệt hay chấp thuận 3 ứng viên còn lại.

Ông Trần Hùng Huy tiếp tục làm Chủ tịch ACB ảnh 1

Chỉ 8/11 ứng viên lọt qua vòng sàng lọc của NHNN và tham gia HĐQT nhiệm kỳ mới

Đã có những nghi vấn từ nhóm cổ đông sở hữu 10,45% vốn ACB về việc ngân hàng có gửi đầy đủ hay không danh sách 11 ứng viên.

3 ứng viên không được bầu là ông Nguyễn Văn Hoà, Phó Tổng giám đốc ACB; ông Đỗ Minh Toàn, Tổng giám đốc ACB và ông Nguyễn Duy Hưng - ứng viên do nhóm cổ đông mới đề cử.

Ông Nguyễn Duy Hưng được đề cử bởi nhóm cổ đông nắm giữ 10,45% cổ phần. Ông hiện đang là Chủ tịch thành viên của Công ty luật TNHH Diên Hồng và Công ty TNHH quản lý tài sản Việt. Trước đó, ông Hưng là Tổng giám đốc, Phó Chủ tịch HĐQT của ngân hàng TMCP Việt Nam Thương tín (Vietbank). Vì vậy, ông Hưng được cho là có liên quan đến gia đình bầu Kiên (Nguyễn Đức Kiên) và bà Đặng Ngọc Lan (vợ bầu Kiên).

Tại Đại hội, NHNN cho biết sẽ xem xét trường hợp của ông Nguyễn Văn Hoà và ông Đỗ Minh Toàn và có ý kiến sau với trường hợp của ông Nguyễn Duy Hưng.

Theo NDH