Ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ có 49,4% số phiếu ủng hộ, hơn mức 49,3% số phiếu ủng hộ của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Joe Biden. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Joe Biden. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 6/11, tổ chức Edison Research thông báo, với 95% số phiếu được kiểm tới lúc này tại bang Pennsylvania, ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ có 49,4% số phiếu ủng hộ, hơn mức 49,3% số phiếu ủng hộ của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Bang Pennsylvania có 20 phiếu đại cử tri, nên nếu thắng ở bang này thì ông Biden sẽ đắc cử Tổng thống mà không cần đến phiếu bầu ở Arizona hay Nevada.

Ngày 5/11, một thẩm phán liên bang Mỹ đã bác đề nghị khẩn của đội ngũ vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc dừng kiểm phiếu tại thành phố Philadelphia thuộc bang Pennsylvania cho đến khi có mặt quan sát viên của phe Cộng hòa.

Đội ngũ vận động tranh cử của ông Trump đã đệ đơn kiện Hội đồng bầu cử Philadelphia và yêu cầu tòa án can thiệp khẩn cấp.

Đơn kiện gửi lên tòa án liên bang ở Philadelphia cáo buộc các nhân viên bầu cử đã “cố ý từ chối mọi đại diện hay quan sát viên bầu cử của đảng Cộng hòa và Tổng thống Trump” có mặt trong quá trình kiểm phiếu.

Tuy nhiên, đề nghị này đã bị tòa án bác bỏ sau khi xem xét "thỏa thuận giữa các bên"./.

Theo Vietnam+