Nga điều động lính dù cùng thủy quân lục chiến tới Crimea và vùng Krasnodar, miền nam nước này, trong quá trình kiểm tra đột xuất khả năng sẵn sàng chiến đấu.
Việc điều binh tới Crimea và vùng Krasnodar là một phần trong hoạt động kiểm tra đột xuất khả năng sẵn sàng chiến đấu. Ảnh minh họa: Sputnik

Việc điều binh tới Crimea và vùng Krasnodar là một phần trong hoạt động kiểm tra đột xuất khả năng sẵn sàng chiến đấu. Ảnh minh họa: Sputnik

"Trong khuôn khổ một cuộc kiểm tra đột xuất khả năng sẵn sàng chiến đấu, các đơn vị lính dù và thủy quân lục chiến thuộc Hạm đội Caspi đã được triển khai tới những thao trường ở Crimea và vùng Krasnodar",Sputnik hôm qua dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Các đơn vị lính dù đã hành quân từ vùng Volgograd để tới thao trường Opuk trên bán đảo Crimea. Trong khi đó, binh sĩ thủy quân lục chiến nhận lệnh tới thao trường Rayevsky. Họ sẽ thực hiện các bài huấn luyện trên những vùng lãnh thổ, địa hình mới, không quen thuộc.

Hoạt động kiểm tra đột xuất khả năng sẵn sàng chiến đấu được tiến hành từ ngày 25 đến 31/8 tại quân khu miền nam, miền tây và miền trung Nga, cũng như đối với Hạm đội Biển Bắc, Lực lượng Không gian Vũ trụ và lính nhảy dù.

Nga hôm 25/8 bắt đầu cuộc tập trận bất ngờ quy mô tại những quân khu nằm quanh bán đảo Crimea, khu vực giáp Ukraine, giáp các quốc gia Baltic thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) là Estonia, Latvia và Litva, cùng phần lãnh thổ trải dài từ núi Ural đến miền trung Siberia. 

Theo VnExpress