Máy bay không người lái của Mỹ đã tiêu diệt thủ lĩnh số hai của mạng lưới khủng bố al-Qaeda trong một đợt không kích tại Syria.
Ôtô của Abu al Khayr al-Masri thủng một lỗ lớn do trúng đạn. Ảnh: Telegraph

Ôtô của Abu al Khayr al-Masri thủng một lỗ lớn do trúng đạn. Ảnh: Telegraph

Thủ lĩnh khét tiếng số hai của al-Qaeda Abu al Khayr al-Masri ngày 26/2 thiệt mạng trong đợt không kích bằng máy bay không người lái của không quân Mỹ, khi đang di chuyển bằng ôtô ở khu vực tỉnh Idlib, tây bắc Syria, theo Telegraph.

Tổ chức tình báo SITE Intelligence Group chuyên theo dõi các hoạt động của lực lượng Hồi giáo cực đoan cho biết al-Qaeda và một số nhóm thánh chiến khác đã xác nhận cái chết của al-Masri.

Các bức ảnh trên mạng xã hội cho thấy xe ôtô của Marsi bị thủng một lỗ lớn do trúng đạn từ trên cao, Marsi và một vệ sĩ khác được xác nhận chết trong xe.

Đây được đánh giá là một thắng lợi của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump sau cuộc đột kích thất bại tại Yemen do ông ra lệnh, khiến một đặc nhiệm Mỹ và nhiều dân thường thiệt mạng. 

Al-Masri là một trong số ít những thủ lĩnh al-Qaeda tham gia chỉ đạo vụ tấn công khủng bố 11/9/2001 tại Mỹ còn sống sót, được cho là đã kết hôn với con gái của cựu trùm khủng bố Osama bin Laden.

Al-Masri từng là chiến binh Hồi giáo ở Ai Cập nhưng trốn khỏi đất nước những năm 1990. Sau khi Mỹ tiến hành can thiệp quân sự tại Afghanistan vào năm 2001, al-Masri đào thoát sang Iran và vẫn tham gia chỉ huy hoạt động của mạng lưới khủng bố này. 

Theo VnExpress