Làm giàu tri thức, kết nối cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Năm 2021 khép lại với những đau thương, mất mát bởi đại dịch khốc liệt nhưng cũng là một năm tình người tỏa sáng, giữ niềm tin của chúng ta vào những điều tốt đẹp. Đi qua 365 ngày cảm xúc, Đài Phát thanh và Truyền hình (PT&TH) tỉnh Hậu Giang tự hào khi tận tâm, tận lực làm trọn vai trò kết nối, sẻ chia.
Năm 2021, Đài PT&TH tỉnh Hậu Giang tổ chức gần 60 sự kiện, tọa đàm trực tuyến trên nền tảng Internet, giúp đối tác linh hoạt kết nối với nông dân
Năm 2021, Đài PT&TH tỉnh Hậu Giang tổ chức gần 60 sự kiện, tọa đàm trực tuyến trên nền tảng Internet, giúp đối tác linh hoạt kết nối với nông dân

Khi dịch Covid-19 tạo ra rào cản, khiến khoảng cách không gian giữa người với người trở nên xa hơn, thông qua các chương trình trên sóng phát thanh - truyền hình - Internet, Đài PT&TH tỉnh Hậu Giang nguyện làm người kết nối. Kiên định phương châm “Làm giàu tri thức, kết nối cộng đồng”, Đài tăng thời lượng sản xuất, mở nhiều bản tin, chương trình tuyên truyền các sự kiện chính trị quan trọng; đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ về “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Qua đây, góp phần cùng Tỉnh từng bước kiểm soát dịch, giảm ca tử vong ở Hậu Giang xuống thấp nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Đài cũng trở thành nhịp cầu kết nối trái tim với trái tim, lan tỏa điều tử tế. Các chương trình học bổng Hoa Lúa, học bổng ADC… là cầu nối những tấm lòng nhân ái với các mảnh đời còn gian khó. Trong Tin tức Mekong - một chương trình tin tức đặc sắc miền Tây, luôn có nhiều phóng sự ca ngợi lòng hiếu thảo, nghĩa đồng bào, tôn vinh những con người vượt lên số phận, truyền cảm hứng cho cộng đồng... Có lẽ nhờ góc nhìn độc đáo và thấu cảm, bản tin này được đông đảo khán giả yêu thích, chỉ số rating (tỷ lệ người xem) luôn trong nhóm cao nhất tại thị trường Cần Thơ. Cũng theo số liệu đo lường của Kantar Media, kênh truyền hình Hậu Giang đang đứng top 2 các kênh truyền hình tại Đồng bằng sông Cửu Long có chương trình được khán giả chọn xem nhiều nhất.

Đồng hành trên con đường vượt sóng cả đại dịch với phương châm “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”, Đài PT&TH tỉnh Hậu Giang không ngừng trăn trở để sáng tạo nhiều chương trình đặc sắc, gia tăng giá trị quảng bá, kết nối doanh nghiệp với thị trường và người tiêu dùng. Đài đầu tư kinh phí để nâng cấp phim trường với trang thiết bị hiện đại, đủ năng lực tổ chức các sự kiện, chương trình lớn.

Với các doanh nghiệp kinh doanh ngành hàng nông dược, Đài ứng dụng công nghệ để tổ chức gần 60 sự kiện, tọa đàm trực tuyến trên nền tảng Internet, giúp đối tác linh hoạt kết nối với nông dân trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Đầu tư, chăm chút cho từng chương trình thêm chất lượng về nội dung và hình ảnh, ngày 2/9/2021, Đài phát kênh HGTV chuẩn tín hiệu HD trên hạ tầng truyền hình số mặt đất. Trong năm mới, Đài xúc tiến đưa truyền dẫn phát sóng lên VTVcab HD toàn quốc; vận hành phim trường ảo, máy phát sóng phát thanh FM công suất 10KW; hoàn thiện số hóa các khâu từ sản xuất cho đến phát sóng; ứng dụng sản xuất chương trình truyền hình theo công nghệ độ phân giải 4K. Nhiều dự án chương trình đặc sắc cũng hứa hẹn ra mắt khán giả.

Chuyên đề