HSBC công bố chi nhánh ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận LEED

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - HSBC Việt Nam vừa trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam đạt được chứng nhận LEED Vàng. Chứng nhận được trao cho phòng giao dịch E-Town tại Tòa nhà E-Town 3, 364 Cộng Hòa, Phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM.
Ảnh: HSBC Việt Nam
Ảnh: HSBC Việt Nam

Thành quả này phần nào phản ánh cam kết hoạt động kinh doanh theo hướng bền vững và thể hiện nỗ lực chung của tập thể HSBC Việt Nam luôn hướng tới những lựa chọn có trách nhiệm và lưu tâm đến môi trường trong suốt quá trình nâng cấp văn phòng.

Chứng nhận LEED Vàng đánh dấu một bước tiến mới hướng đến mục tiêu giúp ngân hàng trở nên bền vững hơn, đây là một phần của chiến lược khí hậu nói chung của HSBC.

HSBC đã cam kết giúp thu xếp lên đến 12 tỷ USD tài chính bền vững trực tiếp và gián tiếp cho Việt Nam và doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2030, hỗ trợ các khách hàng chuyển dịch sang một tương lai phát thải các-bon thấp, đặc biệt trong những ngành khó chuyển dịch và thúc đẩy giải pháp khí hậu mới.

Bên cạnh đó, HSBC Việt Nam cũng cam kết trở thành một ngân hàng cân bằng phát thải cũng như giảm phát thải các-bon từ chuỗi cung ứng để đạt cân bằng vào năm 2030 hoặc sớm hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc quản lý mức phát thải của 14 văn phòng và chi nhánh của HSBC và của các nhà cung cấp ở Việt Nam.

HSBC Việt Nam giảm thiểu tác động lên môi trường thông qua cắt giảm phát thải các-bon, giảm lượng rác thải, sử dụng ít điện năng, nước và giấy hơn. Ví dụ, đã giảm 22% lượng phát thải các-bon so với mức so sánh ban đầu, giảm từ 784 tấn CO2 (2019) xuống 153 tấn CO2 (2022); lượng điện tiêu thụ của ngân hàng cũng giảm 22% so với mức so sánh ban đầu, giảm từ 1.515 MWh (2019) xuống 301 MWh (2022).

LEED (viết tắt của Leadership in Energy and Environmental Design) là hệ thống đánh giá công trình xanh được sử dụng rộng rãi nhất thế giới. Chứng nhận LEED tạo ra khung đánh giá đối với các công trình xanh có môi trường lành mạnh, hiệu quả và tiết kiệm chi phí, mang lại nhiều lợi ích về môi trường, xã hội và quản trị. Đây là một biểu tượng của thành tựu và sự vượt trội về bền vững được ghi nhận trên toàn cầu.

Chuyên đề