Hành trình 13 năm Kosy Group: Nỗ lực và thăng hoa

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Với hoài bão, quyết tâm, kiên định theo đuổi mục tiêu, ông Nguyễn Việt Cường - Chủ tịch Kosy Group đã đưa Kosy trở thành một tập đoàn có vị thế trong lĩnh vực bất động sản và năng lượng tái tạo tại Việt Nam sau 13 năm thành lập (2008 - 2021). Phóng viên Báo Đấu thầu đã phỏng vấn người đứng đầu Tập đoàn Kosy về một hành trình nhiều cảm xúc cũng như những khát vọng phát triển của Công ty.
Dự án Khu đô thị Kosy Ninh Bình - quy mô 40,7 ha, tổng mức đầu tư 1.100 tỷ sẽ được Tập đoàn Kosy khởi công trong quý II/2021
Dự án Khu đô thị Kosy Ninh Bình - quy mô 40,7 ha, tổng mức đầu tư 1.100 tỷ sẽ được Tập đoàn Kosy khởi công trong quý II/2021

Ông có thể chia sẻ một số thành tựu nổi bật mà Kosy Group đã đạt được trong những năm qua?

Với 13 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Kosy đã xây dựng được thương hiệu và khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực phát triển đô thị và năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Hiện nay, Kosy Group có hơn 20 đơn vị thành viên trực thuộc, trong đó, Công ty cổ phần Kosy đã được niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE, giá trị vốn hóa thị trường hơn 4.000 tỷ đồng. Ngoài ra, các doanh nghiệp của Kosy Group hoạt động trong lĩnh vực thủy điện, điện gió và một số lĩnh vực khác cũng đạt được kết quả ấn tượng.

Ông Nguyễn Việt Cường

Ông Nguyễn Việt Cường

Các dự án bất động sản, thủy điện, điện gió của Kosy Group đang triển khai có quy mô ngày càng lớn, tiến độ thi công nhanh hơn và đạt hiệu quả cao hơn. Cho đến nay, chúng tôi có quỹ dự án lớn và tiềm năng. Trong đó, nhiều dự án đã hoàn thiện pháp lý và hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, sẽ triển khai trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Kosy Group đã xây dựng được đội ngũ lãnh đạo và cán bộ nhân viên có năng lực chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết.

Là một doanh nghiệp định hướng phát triển bền vững, Kosy Group đề cao các hoạt động trách nhiệm xã hội, xây dựng văn hóa “Người Kosy vì cộng đồng”. Trong những năm qua, Kosy đã triển khai nhiều hoạt động chung tay xây dựng những giá trị nhân văn và ý nghĩa, lan tỏa giá trị sống tích cực tới cán bộ nhân viên.

Theo ông, sự trưởng thành và lớn mạnh của Kosy Group là thành quả của những yếu tố nào?

Thành công của Kosy Group trước hết là kết quả của tầm nhìn, sự quyết tâm, dám nghĩ, dám làm của người đứng đầu và Ban lãnh đạo Tập đoàn. Chính điều đó đã giúp Kosy xây dựng được mục tiêu, chiến lược đúng đắn, sẵn sàng đón nhận thách thức và vượt qua những giai đoạn khó khăn từ khi thành lập tới nay.

Ngoài ra, Kosy có môi trường làm việc chuyên nghiệp, các cá nhân được tôn trọng để phát huy tối đa khả năng của mình. Chúng tôi thu hút nhiều nhân tài tâm huyết, tận lực cống hiến vào sự phát triển chung.

Đặc biệt, Kosy Group đã tạo dựng được uy tín với các cán bộ nhân viên, khách hàng, đối tác của mình bằng tinh thần tín, tâm, chuyên.

Ông có thể chia sẻ chiến lược phát triển của Kosy Group giai đoạn tiếp theo?

Kosy Group có khát vọng trở thành tập đoàn đa ngành, xuất phát từ hai lĩnh vực mũi nhọn hiện tại là bất động sản và năng lượng tái tạo, tiếp tục thực hiện nhiều chương trình xã hội, đề cao trách nhiệm với cộng đồng.

Kosy Group hiện nay đang phát triển theo mô hình Holding với 3 nhóm doanh nghiệp. Một là, nhóm doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, mỗi năm khởi công một số dự án bất động sản trọng điểm; Hai là, nhóm doanh nghiệp thủy điện đặt mục tiêu tới năm 2025 có khoảng 200 MW - 300 MW thủy điện phát điện; Ba là, nhóm doanh nghiệp điện gió, điện mặt trời hướng tới năm 2025 có khoảng 300 MW hòa lưới điện quốc gia. Sau năm 2025, Tập đoàn Kosy sẽ tập trung triển khai nhiều dự án có quy mô lớn hơn.

Mục tiêu năm 2023, doanh thu Kosy Group đạt 12.000 tỷ đồng. Năm 2025, Kosy Group sẽ là một trong các doanh nghiệp tư nhân lớn tại Việt Nam với mục tiêu doanh thu 20.000 tỷ đồng, giải quyết được nhiều việc làm, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia.

Phương châm kinh doanh và quản trị nào mà ông tâm đắc nhất?

Doanh nghiệp kinh doanh phải xuất phát từ tâm, đúng đắn, đề cao đạo đức nghề nghiệp. Đặc biệt, mình phải hành động quyết liệt, tập trung làm tốt nhất công việc, giúp Kosy đạt được các mục tiêu đã đề ra. Tôi có khát vọng lớn, luôn đặt ra mục tiêu lớn nhưng phù hợp và không gây áp lực quá lớn cho bản thân cũng như đội ngũ cán bộ nhân viên.

Kosy Group đã có những chuẩn bị như thế nào để hiện thực hóa chiến lược phát triển này?

Chúng tôi phải tập trung thực hiện tốt các dự án đang triển khai để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm. Đồng thời, Kosy tập trung đầu tư, phát triển quỹ dự án lớn bao gồm các dự án bất động sản và năng lượng tái tạo, là cơ sở để huy động, tiếp cận các nguồn tài chính lớn và mở rộng quy mô doanh nghiệp. Kosy Group sẽ không ngừng nâng cao năng lực quản trị, điều hành, thu hút nhân tài và đào tạo chuyên môn cho cán bộ nhân viên để phát triển sức mạnh nội tại của doanh nghiệp.

Kosy Group là một Tập đoàn có tầm nhìn và mục tiêu lớn với chiến lược rõ ràng, kế hoạch phát triển bền vững. Với nhiệt huyết của cán bộ nhân viên, sự tín nhiệm của khách hàng và đối tác, chúng tôi tin tưởng sẽ có thêm nhiều động lực để chinh phục những mục tiêu đã đề ra trong hiện tại và tương lai.

Chuyên đề