(BĐT) - Theo CNN, nhà sản xuất ô tô Đức BMW đang phải đối mặt với khủng hoảng truyền thông nghiêm trọng tại Hàn Quốc sau hàng loạt vụ cháy nổ xảy ra đối với các mẫu xe của hãng, nguyên nhân được cho là hệ thống ống xả có vấn đề.
Ảnh Internet

Ảnh Internet

BMW đã thu hồi hơn 100.000 xe tại Hàn Quốc vào tháng trước, đồng thời tiến hành các biện pháp kiểm tra khẩn cấp. Theo chính phủ Hàn Quốc, tính đến cuối ngày thứ Hai (13/8), vẫn có hơn 27.000 chiếc BMW chưa được kiểm tra.

“Người dân của đang rất lo lắng về vấn đề này”, Bộ trưởng Giao thông Kim Hyun-mee cho biết. Bà Kim đã lệnh cho chính quyền địa phương cấm người dân lưu thông bất cứ chiếc BMW nào có nguy cơ cháy nổ và chưa được kiểm tra kỹ lưỡng.

Theo truyền thông Hàn Quốc, có tới 39 chiếc BMW gặp sự cố cháy nổ tại quốc gia này trong năm nay, và chưa ghi nhận trường hợp tử vong hoặc thương tích nào có liên quan.

BMW cho biết nguyên nhân cháy nổ là do hệ thống tuần hoàn khí thải có vấn đề, một phần của hệ thống này sẽ đưa khí thải trở lại động cơ để giảm ô nhiễm môi trường.

Năm 2017, BMW là thương hiệu ô tô nhập khẩu lớn thứ hai tại Hàn Quốc, với gần 60.000 xe được tiêu thụ. Bên cạnh đó, hãng cũng đã bán được hơn 2 triệu xe trên toàn cầu vào năm ngoái.

Ngay sau lệnh cấm của chính phủ Hàn Quốc, BMW tuyên bố sẽ “tích cực hợp tác với chính quyền, đồng thời nhận trách nhiệm để xảy sự cố và thực hiện kiểm tra toàn bộ những chiếc xe bị ảnh hưởng”.