Hải Phòng: Đấu giá 2 nhẫn kim cương, khởi điểm gần 250 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản TP. Hải Phòng vừa thông báo bán đấu giá lần 4 tài sản của Cục Thi hành án dân sự TP. Hải Phòng. Tài sản đấu giá là 2 nhẫn vàng trắng có đính các viên đá kim cương tự nhiên được thu giữ để đảm bảo thi hành án, giá khởi điểm mỗi chiếc hơn 100 triệu đồng.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Trong đó, một chiếc nhẫn là vàng trắng 14K khối lượng 14,39 gram, chế tác hình hai đầu báo, có gắn bốn hạt đá Zirconia (thành phần Zirconi và oxi) - một loại kim cương nhân tạo. Bên cạnh đó, trên nhẫn có gắn nhiều viên kim cương tự nhiên. Đây là chiếc nhẫn đầu báo của thương hiệu trang sức nổi tiếng Cartier. Kết quả giám định cho thấy chiếc nhẫn này có hàm lượng vàng 60,67%, còn lại là hợp kim khác như bạc, paladi, đồng, niken.

Giá khởi điểm mà cơ quan chức năng đưa ra là hơn 111 triệu đồng, giảm hơn 30 triệu đồng so với lần đấu giá đầu tiên hồi tháng 10/2023.

Chiếc nhẫn còn lại là nhẫn vàng trắng 18K khối lượng 9,96 gram, trên mặt nhẫn hình bông hoa 4 cánh có gắn nhiều viên kim cương. Theo kết quả giám định, chiếc nhẫn này có hàm lượng vàng 75,71%, còn lại là hợp kim khác như đồng, niken, kẽm, bạc, paladi.

Giá khởi điểm của chiếc nhẫn kim cương này là 132,7 triệu đồng, giảm gần 40 triệu đồng so với lần đấu giá đầu tiên.

Thời gian đấu giá dự kiến vào chiều 15/1 tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản TP Hải Phòng.

Chuyên đề