Hà Nội thu hồi phù hiệu của 884 xe ô tô kinh doanh vi phạm tốc độ

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Thông báo của Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội nêu rõ, thu hồi 884 phù hiệu, biển hiệu của phương tiện vi phạm tốc độ thông qua trích xuất dữ liệu hệ thống xử lý khai thác dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của Cục Đường bộ Việt Nam được thống kê trong tháng 9.
Lực lượng Thanh tra giao thông Hà Nội kiểm tra phương tiện. Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet
Lực lượng Thanh tra giao thông Hà Nội kiểm tra phương tiện. Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Lý do thu hồi, trong vòng một tháng các xe này có từ 5 lần vi phạm tốc độ trên 1.000 km xe chạy, việc xử phạt này không tính các trường hợp vi phạm tốc độ từ 5 km trở xuống được quy định tại Nghị định 10 của Chính phủ.

Trong danh sách 884 xe bị thu hồi phù hiệu có nhiều xe chở khách, xe tải vị phạm tốc độ đến vài trăm, thậm chí hơn 1.000 lần chỉ trên một nghìn km chạy.

Trong số xe vi phạm tốc độ nhiều lần có xe hoạt động chở khách theo hợp đồng của Hợp tác xã (HTX) Toàn Cầu, Công ty TNHH Vận tải hành khách Long Giang, HTX dịch vụ vận tải xe Đại Nam; xe chở khách theo hình thức taxi của Công ty CP Di chuyển xanh và thông minh GSM; xe tải - xe đầu kéo của Công ty CP TCT Toàn Cầu… Riêng xe tải - xe đầu kéo của HTX ô tô Trường Hải, có xe đã vi phạm tốc độ hơn 1.300 lần trong tháng 9 khi chỉ chạy một nghìn km, cụ thể đó là xe BKS 37H-04056.

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu đơn vị kinh doanh vận tải có phương tiện bị thu hồi phù hiệu nộp lại phù hiệu, biển hiệu về Sở kể từ ngày quyết định có hiệu lực.

Đơn vị kinh doanh vận tải không được sử dụng phương tiện nêu trên để kinh doanh vận tải trong thời gian phương tiện bị thu hồi phù hiệu, biển hiệu…

Chuyên đề