Hà Nội công khai nhiều doanh nghiệp bất động sản và xây dựng nợ thuế

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Trong danh sách công khai 348 người nộp thuế chây ỳ trong kỳ tháng 8/2022, tổng số nợ thuế gần 156 tỷ đồng, tập trung ở doanh nghiệp bất động sản, xây dựng.
Cục thuế TP. Hà Nội vừa công khai nhiều doanh nghiệp nợ đọng thuế. Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet
Cục thuế TP. Hà Nội vừa công khai nhiều doanh nghiệp nợ đọng thuế. Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Trước khi áp dụng các biện pháp quyết liệt, phía Cục Thuế TP. Hà Nội đã đưa ra cảnh báo các chủ dự án, doanh nghiệp sớm thu xếp nguồn tài chính để nộp các khoản tiền thuế nợ vào ngân sách theo đúng quy định.

Trong kỳ đăng công khai tháng 8, Cục Thuế TP. Hà Nội tiếp tục thực hiện công khai lần đầu nợ thuế đối với 348 người nộp thuế với tổng số nợ khó thu và khả năng thu gần 156 tỷ đồng.

Cùng với đó, 160 người nộp thuế sau khi thực hiện công khai trong năm 2021 đến thời điểm rà soát cũng nộp hết nợ vào ngân sách nhà nước, với số tiền gần 50 tỷ đồng.

Cụ thể, tính tới kỳ khóa sổ 30/6, Cục Thuế TP. Hà Nội cho biết có 332 người nộp thuế nợ thuế, phí công khai lần đầu với số tiền gần 128,6 tỷ đồng.

Đáng chú ý, trong danh sách có nhiều doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, xây dựng nợ thuế “khủng”.

Trong danh sách nợ thuế, phí công khai lần đầu được Cục Thuế TP. Hà Nội công bố, Công ty Cổ phần Sông Đà 4 còn nợ gần 8 tỷ đồng; trong đó, nợ thuế giá trị gia tăng hàng sản xuất, kinh doanh trong nước hơn 6 tỷ; nợ tiền chậm nộp thuế giá trị gia tăng từ hàng hóa sản xuất kinh doanh trong nước khác còn lại 1 tỷ đồng…

Công ty Cổ phần Tư vấn phát triển xây dựng Sông Hồng nợ gần 2,3 tỷ đồng; Công ty TNHH Xây dựng Thương mại và Dịch vụ Xuân Phú nợ 4,36 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Licogi 166 nợ hơn 1,1 tỷ đồng…

Cũng trong kỳ đăng công khai lần này, có 5 người nộp thuế nợ nghĩa vụ liên quan đến đất công khai lần đầu với số tiền gần 27 tỷ đồng.

Trong đó, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Tạp Phẩm có khoản nợ khó thu gần 12 tỷ đồng; Công ty TNHH Thương mại và Công nghiệp Sao Bắc nợ gần 7 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và Thương mại Việt Tiến nợ 5,8 tỷ đồng...

Ngoài ra, Cục Thuế TP. Hà Nội cũng công bố danh sách 11 người nộp thuế nợ khó thu thuế, phí với số tiền 343 triệu đồng.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư