Giải thưởng quốc tế vinh danh ROX Group vì nỗ lực đổi mới sáng tạo

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Nỗ lực xây dựng văn hóa chia sẻ đã giúp ROX Group biến công sở thành miền đất hạnh phúc, sáng tạo giá trị thuận ích cho cộng đồng. Từ đó Tập đoàn được vinh danh về thành tựu đổi mới sáng tạo tại giải thưởng danh giá Stevie Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024.

Cụ thể, ROX Group được trao giải Đồng tại hai hạng mục: Innovative Achievement in Human Resources (Thành tựu đổi mới về phát triển nguồn nhân lực) và Innovative Achievement in Corporate Social Responsibility (Thành tựu đổi mới về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp). Đây là năm thứ hai liên tiếp ROX Group được vinh danh ở những hạng mục giải thưởng này.

Giải thưởng Stevie Châu Á - Thái Bình Dương là chương trình giải thưởng kinh doanh duy nhất công nhận sự đổi mới tại nơi làm việc tại 29 thị trường trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Những người chiến thắng giải Stevie được xác định bằng điểm trung bình của hơn 100 giám đốc điều hành trên khắp thế giới đóng vai trò giám khảo.

Xây dựng văn hóa chia sẻ & nhân văn

Tại ROX Group, con người được coi là tài sản quý giá nhất, là chìa khóa dẫn đến thành công của Tập đoàn. Chính vì vậy, phát triển con người được coi là trọng tâm của mọi hoạt động nhân sự ở ROX Group.

Đại diện của ROX Group cho biết: “Nhiều năm qua, chúng tôi đã và đang triển khai chiến lược nhân sự với 3 trụ cột chính. Đó là đào tạo theo đặc điểm của đơn vị/ phân khúc nhân tài; Xây dựng lộ trình thăng tiến, phát triển đội ngũ kế cận, ưu tiên tuyển dụng/ bổ nhiệm vị trí quản lý từ nội bộ và Chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp và trải nghiệm nhân viên”.

Chill Office - Không gian làm việc mở làm giàu thêm trải nghiệm nhân viên ở ROX Group.

Chill Office - Không gian làm việc mở làm giàu thêm trải nghiệm nhân viên ở ROX Group.

Trở thành một nhân viên của ROX Group, nhiều người thích thú phát hiện ra giá trị “nhân văn” ngầm định trong tổ chức. Giá trị này đến từ sự đồng cảm, tin tưởng và kết nối ở nơi làm việc; là cảm giác được trao đi và nhận lại cả vật chất lẫn tinh thần mỗi ngày.

Chính vì vậy, ROX Group đã trở thành một “miền đất hạnh phúc”, nơi cán bộ nhân viên chia sẻ những niềm vui. Từ những niềm vui nho nhỏ như khoe một người đồng nghiệp thân thiết làm cùng đến niềm vui lớn hơn như phòng ban/đơn vị vừa giành được một giải thưởng văn hóa của Tập đoàn và hay những hoạt động hướng tới Ngày hội Truyền thống ROXMei của Tập đoàn… đều được CBNV hân hoan chia sẻ trên mạng xã hội.

Những sáng kiến Giờ hạnh phúc, Tháng học tập & Chia sẻ, ROX Steps… liên tục được thực thi giúp gắn kết đội ngũ, sẻ chia giá trị cho người lao động.

Niềm vui của CBNV khi tham gia Giờ hạnh phúc

Niềm vui của CBNV khi tham gia Giờ hạnh phúc

Tại ROX Group, mỗi năm các nhân viên đều được tham gia các khảo sát: bạn cần bổ trợ thêm kiến thức gì để làm việc tốt hơn; bạn cần thêm phần mềm, công cụ nào hỗ trợ… Từ kết quả của khảo sát, Trung tâm đào tạo, Trung tâm công nghệ và Ban văn hóa của ROX Group sẽ lên kế hoạch về các khóa học, kế hoạch mua sắm phần mềm, công cụ; điều chỉnh kế hoạch sự kiện… Chỉ riêng trong năm 2023, ROX Group đã tổ chức 1.258 khóa đào tạo từ online đến offline, đáp ứng nhu cầu đào tạo của CBNV.

Bên cạnh việc phát triển năng lực cho đội ngũ nhân viên, ROX Group cũng dành nhiều tâm sức đầu tư phát triển năng lực lãnh đạo cho đội ngũ ở cả 3 trụ cột: thể chất, tinh thần và tri thức. Trong năm 2023, doanh nghiệp đã tổ chức 4 khóa đào tạo ROX Leader Unlimited rèn luyện trụ cột thể chất - tinh thần cho lãnh đạo và mang lại những trải nghiệm và sự gắn kết chưa từng có.

Cán bộ quản lý của Tập đoàn nỗ lực vượt giới hạn trong khóa đào tạo ROX Leader Unlimited

Cán bộ quản lý của Tập đoàn nỗ lực vượt giới hạn trong khóa đào tạo ROX Leader Unlimited

Sang năm 2024, ROX Group vẫn đang tiếp tục thực thi những chiến lược phát triển con người để làm mạnh hơn các trụ cột của tổ chức, mài sắc mũi nhọn cạnh tranh trên thị trường.

Lan tỏa trách nhiệm sẻ chia với cộng đồng

Không dừng trong nội bộ tập đoàn, ROX Group còn nỗ lực lan tỏa trách nhiệm sẻ chia với xã hội. Từ nhiều năm qua, Tập đoàn này đã quy hoạch chuỗi hoạt động vì cộng đồng ROX Share.

Đa dạng về mặt quy mô, ROX Share giúp mỗi cán bộ nhân viên đều có thể tìm được cách thức phù hợp nhất với mình để chia sẻ với cộng đồng. Có người chọn niềm vui được trở thành tình nguyện viên và kêu gọi người nhà cùng tham gia nấu bữa cơm sẻ chia cùng bệnh nhân nghèo ngày cuối tuần. Có người lặng lẽ tặng những giọt máu đào cứu người bệnh. Có người lại gom sách, góp đồ dùng học tập để cùng Tập đoàn xây thư viện xanh ở vùng cao. Có người chạy để góp cây gây rừng, chạy để góp tiền xây trường học ở những địa phương còn khó khăn…

CBNV ROX Group và SOJO Hotels cùng tham gia nấu Bữa cơm sẻ chia tặng bệnh nhân nghèo

CBNV ROX Group và SOJO Hotels cùng tham gia nấu Bữa cơm sẻ chia tặng bệnh nhân nghèo

Theo đại diện của ROX Group, ROX Share có các chuỗi hoạt động: Cùng em tới trường (xây sửa điểm trường, tặng thư viện xanh, trang thiết bị học tập, trao học bổng cho học sinh sinh viên nghèo…); Chia sẻ yêu thương (xây nhà, tặng quà cho người nghèo; tri ân mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh liệt sĩ; hiến máu; tặng đồ dùng, trang thiết bị y tế…). Trong vòng 4 năm qua, ROX Group đã chi hơn 200 tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện xã hội. Riêng trong năm 2023, Tập đoàn đã thực hiện 25 hoạt động ROX Share với tổng kinh phí 16 tỷ đồng.

Người ROX cùng nhau trao “Giọt thương” cho bệnh nhân cần máu

Người ROX cùng nhau trao “Giọt thương” cho bệnh nhân cần máu

Các chương trình ROX Share đều được tổ chức đều đặn, được lên ý tưởng chặt chẽ như một dự án, có đơn vị phụ trách mua sắm chuyên nghiệp. Hơn cả, người ROX quyết tâm thực hiện dự án đến cùng. Các lãnh đạo luôn thể hiện ý chí phải đến bằng được nơi cần đến, hỗ trợ đúng người khó khăn.

Đại diện ROX Group chia sẻ: “Văn hóa chia sẻ đã giúp chúng tôi gắn kết đội ngũ một khối vững mạnh và có được kết nối sâu sắc với cộng đồng xã hội. Văn hóa này có cội nguồn từ sứ mệnh “Sáng tạo giá trị thuận ích cho cuộc sống”, phát triển từ cam kết lãnh đạo mạnh mẽ và sự tham gia tích cực của nhân viên”.

Sự ghi nhận của hơn 100 CEO là giám khảo của giải thưởng năm nay sẽ là động lực để ROX Group tiếp tục nuôi dưỡng các giá trị “nhân văn - đổi mới - quốc tế”, bền bỉ thực hiện sứ mệnh “Sáng tạo giá trị thuận ích cho cuộc sống”.

Chuyên đề