• ƯỚC VỌNG DOANH NGHIỆP ĐẦU ĐÀN - Bài 4: Vững một niềm tin

  08/11/2021 08:35

  (BĐT) - Đại dịch Covid-19 tác động nghiêm trọng đến nền kinh tế toàn cầu, trong đó Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Để khôi phục và phát triển kinh tế trong bối cảnh hiện nay, doanh nghiệp, doanh nhân là lực lượng nòng cốt, trên tuyến đầu.
 • Doanh nhân kiều bào hiến kế đưa hàng Việt vượt biển vươn khơi

  14/10/2021 08:30

  (BĐT) - Mặc dù hàng hóa Việt Nam được đánh giá là có nhiều tiềm năng phát triển bởi mức độ hội nhập quốc tế sâu rộng và tham gia nhiều hiệp định thương mại tự do trên thế giới, nhưng theo chia sẻ của nhiều doanh nghiệp và hiệp hội doanh nghiệp kiều bào tại Tọa đàm trực tuyến Kết nối doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài với mạng lưới tiêu thụ hàng hóa Việt Nam ở trong và ngoài nước diễn ra chiều ngày 13/10, đến nay trên nhiều kệ hàng siêu thị nước ngoài vẫn còn vắng bóng hàng Việt.
 • Khẳng định bản lĩnh doanh nhân trước đại dịch Covid-19

  13/10/2021 14:00

  (BĐT) - Chưa lúc nào doanh nghiệp (DN) Việt Nam đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn như lúc này. Trụ vững qua đại dịch đã khó, hồi phục và phát triển hậu Covid-19 lại càng khó hơn. Ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam cho rằng, với bản lĩnh kiên cường và có chiến lược phát triển bền vững, những DN vượt qua được “cơn sóng dữ Covid-19” sẽ hồi phục mạnh mẽ và vững vàng vươn khơi trong thời gian tới.
 • Lời hiệu triệu doanh nhân

  13/10/2021 09:00

  (BĐT) - Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 năm nay trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề, dai dẳng đến tất cả các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế. Nhiều giải pháp đang được Chính phủ thực hiện nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn.
 • Kịp thời khích lệ, tạo động lực cho doanh nhân nỗ lực vượt khó

  12/10/2021 22:43

  (BĐT) - Trước thềm Lễ kỷ niệm 17 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Thủ tướng Chính phủ vừa có cuộc gặp gỡ với đại diện giới doanh nhân để tri ân những thành tích, đóng góp tích cực; kêu gọi sự đoàn kết, chung tay góp sức đồng hành xây dựng đất nước; đồng thời lắng nghe nguyện vọng, ý kiến đóng góp xây dựng chính sách hỗ trợ kịp thời, hiệu quả để đội ngũ doanh nhân Việt Nam tiếp tục lớn mạnh, trưởng thành trong giai đoạn bình thường mới.
 • Chuyện “đầu cơ nghiệp” xưa và nay

  13/02/2021 10:00

  (BĐT) - Không chỉ là một tài sản lớn, công cụ lao động quan trọng bậc nhất, trâu còn là người bạn gần gũi, là con vật cần cù và hiền lành trong tâm thức người Việt. Năm Tân Sửu 2021 gắn với con giáp này càng thắp sáng kỳ vọng vào một năm bình an, thuận lợi cho mỗi người, mỗi gia đình cũng như đất nước.
 • Bản lĩnh doanh nhân

  13/10/2020 08:00

  (BĐT) - Trong mấy thập niên, tính từ thời điểm bắt đầu thực hiện đường lối Đổi Mới đến chủ trương tăng cường phát triển kinh tế tư nhân thành động lực quan trọng của nền kinh tế, một đội ngũ doanh nhân được hình thành, là rường cột cho công cuộc kiến tạo và ghi nhiều dấu ấn trong lịch sử đất nước. Nhiều thay đổi làm chúng ta càng vững tin hơn vào nội lực của mình. Nhiều thế hệ doanh nhân đã trở thành biểu tượng của lòng yêu nước, ý thức xã hội và trách nhiệm với cộng đồng.
 • Khát vọng nâng tầm đất nước

  02/09/2020 10:00

  (BĐT) - Không phải ngẫu nhiên mà trong bức thư gần 200 chữ gửi các nhà công thương Việt Nam vào ngày 13/10/1945 - tức là chỉ hơn 1 tháng sau khi ra đời Nhà nước Việt Nam mới, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là các sự kinh doanh của các nhà công nghiệp, thương nghiệp thịnh vượng. Vậy tôi mong giới công - thương nỗ lực và khuyên các nhà công nghiệp và thương nghiệp mau mau gia nhập vào “Công - Thương cứu quốc đoàn”, cùng đem vốn vào làm những công cuộc ích quốc lợi dân”.
 • Để doanh nghiệp tư nhân không sợ lớn!

  11/10/2019 10:00

  (BĐT) - Việt Nam đang hướng tới kết quả tăng trưởng ấn tượng trong năm 2019 trong bối cảnh kinh tế thế giới và khu vực có nhiều biến động. Đóng góp vào thành công đó là lực lượng doanh nghiệp (DN) tiên phong cùng đội ngũ doanh nhân đông đảo.
 • Khi doanh nhân được đặt vào vị trí trung tâm của xã hội

  11/10/2019 10:00

  (BĐT) - Vai trò của doanh nhân ngày càng được coi trọng và được đặt vào vị trí trung tâm của xã hội. Tuy nhiên, trước những thách thức và vận hội mới, với khát vọng góp phần đưa đất nước trở nên hùng cường, đội ngũ doanh nhân cần nhanh chóng nâng cấp doanh nghiệp theo hướng phát triển bền vững và chuyển đổi số. Cùng với đó, họ còn cần sự hỗ trợ về thể chế, chính sách mở đường để bứt phá lớn lên.
 • Thương hiệu và khát vọng hùng cường

  11/10/2019 08:00

  (BĐT) - Sau nhiều lần cân nhắc, cuối cùng ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) chốt phương án chọn hình ảnh cây cổ thụ tại Vườn Bách thảo Hà Nội là hình ảnh chủ đạo cho bộ phim kỷ niệm 20 năm thành lập Ngân hàng.
 • Những bài học Jack Ma muốn gửi gắm tới giới doanh nhân

  23/10/2018 10:13

  (BĐT) - Jack Ma, tỷ phú đồng sáng lập gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba, cho biết ông sẽ quay trở lại giảng dạy sau khi thôi làm chủ tịch công ty. Ông cũng đã lên kế hoạch cho những bài giảng của mình để gửi gắm cho các doanh nhân trẻ đầy tham vọng.
 • “Cá mập” Kevin O’Leary: Đừng tập trung vào tiền bạc

  19/10/2018 10:07

  (BĐT) - Trên con đường lập nghiệp của mình, ngôi sao chương trình “Shark Tank” Mỹ Kevin O’Leary đã học được một bài học rất quan trọng mà giờ đây ông muốn truyền lại cho mọi doanh nhân. Đó là: “Đừng tập trung vào tiền bạc. Hãy tập trung vào sự tự do của bản thân”.
 • Bài học của giới doanh nhân về thượng tôn pháp luật

  31/01/2017 09:35

  (BĐT) - Đi qua mỗi đại án, theo dõi các phiên xử, tôi không khỏi nặng trĩu lòng mỗi khi nhìn những doanh nhân từng thành đạt, từng “nói có gang có thép” và có tầm ảnh hưởng đến rất nhiều người nay bơ phờ, mệt mỏi đối diện với cáo buộc của cơ quan tố tụng.

chuyên đề

Kết nối đầu tư