#đầu tư nước ngoài
Số lượt dự án điều chỉnh vốn duy trì mức tăng so với cùng kỳ 2022, khẳng định niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài vào môi trường đầu tư của Việt Nam. Ảnh: Lê Tiên

Việt Nam duy trì sức hấp dẫn đầu tư nước ngoài

(BĐT) - Bất chấp những bất ổn toàn cầu, Việt Nam vẫn duy trì được sức hút đối với nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN). Khu vực ĐTNN tiếp tục góp phần quan trọng vào quá trình phục hồi, phát triển nền kinh tế trong bối cảnh khó khăn hiện nay. Như cách nói của GS. Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, trong “thập niên mất mát của kinh tế thế giới, sức hấp dẫn ĐTNN mạnh là một tuyến năng lực rất quan trọng của Việt Nam”.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Thu hút đầu tư nước ngoài tiếp tục xu hướng tích cực

(BĐT) - Các số liệu vừa được Cục Đầu tư nước ngoài (ĐTNN) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) công bố cho thấy, tình hình thu hút vốn ĐTNN tiếp tục xu hướng tích cực, cả số vốn đăng ký và số vốn thực hiện của tháng 8 đều duy trì đà tăng so với tháng 7 và cùng kỳ năm trước. Việt Nam vẫn hấp dẫn với nhà đầu tư quốc tế và có nhiều cơ hội để đón dòng vốn mới, nếu tiếp tục có những cải thiện để tăng sức hút.
Việt Nam định hướng thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài chất lượng cao vào các lĩnh vực khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững… Ảnh: Tường Lâm

Tín hiệu tích cực từ thu hút đầu tư nước ngoài

(BĐT) - 7 tháng năm 2023, tổng vốn đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đăng ký tăng so với cùng kỳ năm trước (tăng 4,5%). Đây là lần đầu tiên trong năm 2023, tổng vốn ĐTNN đăng ký ghi nhận mức tăng so với cùng kỳ. Cùng với đó vốn thực hiện cũng duy trì đà tăng, cho thấy những tín hiệu tích cực trong thu hút ĐTNN. 
Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với ông Roh Tae-Moon, Tổng giám đốc Tập đoàn Samsung nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (1992-2022). Ảnh: VGP

Ngày 22/4, Thủ tướng chủ trì Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư nước ngoài

(BĐT) - Với mong muốn cộng đồng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (ĐTNN) hoạt động hiệu quả, có đóng góp nhiều hơn trong quá trình phát triển kinh tế xã hội tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ gặp mặt các nhà đầu tư nước ngoài tại trụ sở Văn phòng Chính phủ và trực tuyến tại điểm cầu 63 địa phương và khoảng 80 điểm cầu tại nước ngoài vào sáng 22/4/2023.
[Infographic] Tình hình thu hút đầu tư nước ngoài quý I/2023

[Infographic] Tình hình thu hút đầu tư nước ngoài quý I/2023 INFOGRAPHIC

(BĐT) - Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính từ đầu năm đến ngày 20/3, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt gần 5,45 tỷ USD, bằng 61,2% so với cùng kỳ năm trước. Vốn thực hiện của dự án ĐTNN ước đạt khoảng hơn 4,3 tỷ USD, giảm 2,2% so với cùng kỳ năm 2022.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

153 dự án đầu tư nước ngoài đăng ký mới vào Việt Nam

(BĐT) - Theo số liệu của Tổng cục Thống kê công bố sáng 29/1, tính từ đầu năm đến ngày 20/1/2023, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt Nam, bao gồm cả vốn đăng ký cấp mới, vốn đăng ký điều chỉnh và giá trị góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 1,69 tỷ USD, giảm 19,8% so với cùng kỳ năm trước.
Những năm gần đây, Hà Nam được ghi nhận ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư. Ảnh: Lê Tiên

Hà Nam: Nhà đầu tư đặt niềm tin, tăng vốn mạnh

(BĐT) - Số dự án và số vốn điều chỉnh tăng thêm của nhà đầu tư nước ngoài vào Hà Nam năm 2022 tăng mạnh so với năm 2021 cho thấy, nhà đầu tư đã và đang đặt niềm tin, tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh vào địa phương này. Hà Nam đang có nhiều lợi thế để ngày càng hấp dẫn dòng vốn, trở thành điểm đầu tư hấp dẫn bên cạnh Hà Nội.
TP.HCM tiếp tục dẫn đầu về số dự án còn hiệu lực so với các tỉnh, thành trên cả nước

Thêm 3,94 tỷ USD đầu tư vào TP.HCM trong năm 2022

(BĐT) - Số dự án cấp mới trong năm 2022 đã nâng tổng số dự án còn hiệu lực hoạt động trên địa bàn TP.HCM đến ngày 20/12/2022 lên 11.273 dự án, với tổng vốn đăng ký là 55,84 tỷ USD.
Toàn cảnh Hội thảo “Bộ công cụ sàng lọc các dự án đầu tư tại Việt Nam”

Xây dựng tiêu chí sàng lọc dự án để hạn chế rủi ro đầu tư

(BĐT) - Ngày 16/11, Ban Pháp chế thuộc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức Hội thảo giới thiệu Bộ công cụ sàng lọc các dự án đầu tư tại Việt Nam nhằm giúp các địa phương xác định được những rủi ro tiềm tàng của dự án đầu tư nước ngoài (ĐTNN) và khuyến khích nhà đầu tư áp dụng các thực hành kinh doanh có trách nhiệm trong quá trình đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.
[Infographic] Thu hút vốn FDI 10 tháng đạt hơn 22 tỷ USD

[Infographic] Thu hút vốn FDI 10 tháng đạt hơn 22 tỷ USD INFOGRAPHIC

(BĐT) - Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến 20/10/2022, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt hơn 22,46 tỷ USD, bằng 94,6% so với cùng kỳ năm 2021.
Việt Nam với các yếu tố thuận lợi về tự nhiên, kinh tế, xã hội vẫn là điểm đến đầu tư được nhiều nhà đầu tư quốc tế lựa chọn. Ảnh: Internet

Bất động sản công nghiệp Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài

(BĐT) - Khác với các phân khúc khác, thị trường bất động sản khu công nghiệp Việt Nam năm 2022 ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực sau khi mở cửa trở lại các đường bay quốc tế. Hàng loạt dự án nhanh chóng thu hút lượng vốn đầu tư từ nước ngoài và xu hướng đầu tư bất động sản xanh ngày càng được chú trọng.
Một yếu tố giúp Việt Nam không chịu tác động quá lớn từ xu hướng dịch chuyển vốn là dòng FDI vào Việt Nam chủ yếu đến từ các quốc gia châu Á. Ảnh: Lê Tiên

Dòng vốn đầu tư đảo chiều, Việt Nam vẫn giữ sức hấp dẫn

(BĐT) - Để kiềm chế lạm phát, nhiều nền kinh tế lớn, trong đó có Mỹ thực hiện điều chỉnh tăng lãi suất rất mạnh. Nhiều ý kiến lo ngại động thái này có thể dẫn đến dòng vốn đầu tư toàn cầu đảo chiều, rút khỏi các thị trường mới nổi, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, từ góc nhìn của nhiều chuyên gia và nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN), Việt Nam vẫn là địa điểm đầu tư an toàn, hấp dẫn và tác động đảo chiều dòng vốn là không lớn.
7 tháng đầu năm, vốn đầu tư nước ngoài giải ngân đạt 11,57 tỷ USD

7 tháng đầu năm, vốn đầu tư nước ngoài giải ngân đạt 11,57 tỷ USD

(BĐT) - Theo Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 7 tháng đầu năm 2022, vốn đầu tư thực hiện của các dự án đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt mức tăng cao nhất từ đầu năm - tăng 10,2% so với cùng kỳ năm 2021 và tăng hơn 1,3 điểm phần trăm so với 6 tháng, với con số đạt được là 11,57 tỷ USD.
6 tháng đầu năm 2022, vốn đăng ký tăng thêm của các nhà đầu tư nước ngoài đạt 6,82 tỷ USD, tăng 65,6% so với cùng kỳ năm trước. Ảnh: Tiên Tấn

Việt Nam giữ sức hút với đầu tư nước ngoài

(BĐT) - Dù tình hình kinh tế thế giới nhiều khó khăn, nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) vẫn tin tưởng rót vốn vào Việt Nam, thể hiện rất rõ qua số vốn điều chỉnh tăng thêm và vốn thực hiện trong 6 tháng qua. Nhiều tập đoàn lớn trên thế giới đã, đang chọn Việt Nam làm cứ điểm mới và dòng vốn ĐTNN chất lượng cao được kỳ vọng sẽ tiếp tục đổ vào Việt Nam nếu chúng ta tranh thủ được cơ hội.