#đất nền
Đất nền, căn hộ thanh khoản tốt dần

Đất nền, căn hộ thanh khoản tốt dần

(BĐT) - Đi qua năm 2023, Hà Nội và TP.HCM chứng kiến nguồn cung mới các sản phẩm nhà ở thấp nhất trong 1 thập kỷ, với lần lượt gần 13.000 căn và hơn 8.700 căn. Những tháng đầu năm 2024, thị trường đang dần cho thấy một số chuyển động tích cực về nguồn cung và sức cầu do hội tụ nhiều yếu tố hỗ trợ các chủ đầu tư cũng như người có nhu cầu mua bất động sản.
Trong quý 4/2023, cả nước có 20 dự án được cấp phép mới với quy mô khoảng 11.539 căn. Ảnh: Bảo Tín

Bộ Xây dựng: Năm 2023, tồn kho bất động sản giảm

(BĐT) -  Bộ Xây dựng cho biết, trong năm 2023, cả nước có 67 dự án nhà ở thương mại được cấp phép mới với quy mô khoảng 24.993 căn. Tỷ trọng tồn kho đối với các phân khúc nhà ở chung cư, nhà ở riêng lẻ có xu hướng giảm.

Thị trường bất động sản những tháng gần đây đã ít sôi động. Ảnh: Bảo Tín

Thị trường bất động sản “giảm tốc”

(BĐT) - Dấu hiệu phát triển chậm lại, thậm chí trầm lắng hơn so với những tháng đầu năm, đang bao trùm trên thị trường bất động sản tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.
Phân khúc đất nền, nhà phố - biệt thự ở miền Trung khởi sắc trong 6 tháng đầu năm. Ảnh: Bảo Tín

Thị trường đất nền, nhà phố - biệt thự ở miền Trung khởi sắc

(BĐT) - Cùng với sự phục hồi của ngành du lịch, thị trường bất động sản nhà ở Đà Nẵng và vùng phụ cận trong 6 tháng đầu năm 2022 ghi nhận những tín hiệu khởi sắc về nguồn cung và tình hình tiêu thụ ở hầu hết các phân khúc, nhất là phân khúc đất nền, nhà phố - biệt thự.
Trong 6 tháng đầu năm 2022, đà phục hồi xuất hiện ở hầu hết các phân khúc chủ chốt trên thị trường như nhà phố biệt thự, căn hộ, đất nền... Ảnh: Ngô Bảo Tín

Bức tranh tương phản về giá bất động sản giữa thị trường sơ cấp và thứ cấp

(BĐT) - Giá bán sơ cấp trên thị trường tăng mạnh, nhiều lần thiết lập mặt bằng giá mới; trong khi giá bán thứ cấp ghi nhận sự sụt giảm cục bộ ở một số dự án hết chương trình ân hạn nợ gốc, hoặc một số thị trường, phân khúc sản phẩm có tính thanh khoản thấp, mang tính chất đầu cơ.
Tại TP.HCM, thị trường sụt giảm đáng kể về nguồn cung và lượng tiêu thụ ở phân khúc căn hộ. Ảnh: Gia An

Nguồn cung bất động sản nhà ở TP.HCM và vùng phụ cận sụt giảm

(BĐT) - Theo Báo cáo thị trường bất động sản nhà ở TP.HCM và vùng phụ cận vừa được DKRA Vietnam công bố, quý I/2022, trong khi loại hình bất động sản nhà ở duy trì nguồn cung tương đương hoặc giảm so với quý trước thì loại hình bất động sản nghỉ dưỡng ghi nhận những tín hiệu khởi sắc ở hầu hết các phân khúc.
Trên bình diện chung cả nước, nhất là các đô thị lớn, các phân khúc như căn hộ bình dân, căn hộ trung cấp, nhà ở riêng lẻ và đặc biệt là đất nền đều được hấp thụ tốt và có tính thanh khoản cao. Ảnh: Song Lê

Hồi phục mạnh sau đại dịch

(BĐT) - Thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam sau một thời gian bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 đã thu hút dòng tiền đổ vào ngày một tăng.
Khi quỹ đất sạch tại TP.HCM ngày càng khan hiếm, thị trường đất nền, nhà phố, biệt thự vùng ven tiếp tục giữ vị thế chủ lực

Giá nhà đất tăng đều, bất chấp "làn sóng Covid thứ 4"

(BĐT) - Mặt bằng giá của phân khúc đất nền, nhà phố, biệt thự ở TP.HCM và các tỉnh lân cận tăng từ đầu quý 1/2021 đến nay. Thông tin quy hoạch và nâng cấp lên quận ở những huyện vùng ven của TP.HCM có tác động rất lớn đến việc tăng giá lần này, bất chấp "làn sóng Covid thứ 4" quay trở lại.
Năm 2021, dự báo nguồn cung căn hộ mới sẽ tăng mạnh ở hầu hết các địa phương. Ảnh: Ngô Ngãi

Kịch bản nào cho thị trường bất động sản TP.HCM năm 2021?

(BĐT) - Kịch bản nào cho thị trường bất động sản Việt Nam 2021 đang là một câu hỏi được người dân, nhà đầu tư cá nhân, chủ đầu tư bất động sản và các cơ quan quản lý đặc biệt quan tâm. Đến thời điểm này, mặc dù đã bước sang năm mới 2021 gần nửa tháng, nhưng chưa ai dám chắc tình hình bất động sản ở TP.HCM và các khu vực phụ cận năm nay sẽ trầm lắng hay sôi động.
Những tín hiệu lạc quan về một sự khởi sắc trở lại vẫn luôn chờ đợi ở phía trước. Ảnh: Ngô Ngãi

Bất động sản TP.HCM: Kỳ vọng vào sự phục hồi của thị trường trong quý IV

(BĐT) - Báo cáo thị trường Bất động sản Nhà ở TP.HCM quý III/2020 của DKRA Vietnam vừa mới công bố cho thấy, trong quý vừa qua, ngoại trừ phân khúc đất nền không phát sinh nguồn cung mới, thị trường sơ cấp ghi nhận những tín hiệu hồi phục khá tích cực. Với thị trường thứ cấp, mặt bằng giá có dấu hiệu sụt giảm nhẹ, tính thanh khoản ở mức khá thấp so với quý II/2020.
Nguồn cung các sản phẩm đất nền, nhà phố, biệt thự đang khá khan hiếm do hầu như không có dự án mới ra mắt thị trường. Ảnh: Lê Tiên

Đất nền, căn hộ, nhà phố, biệt thự phía Nam: Chờ cơ hội mới

(BĐT) - Đất nền, căn hộ, nhà phố, biệt thự, tất cả các phân khúc nói trên tại TP.HCM trong hơn hai tháng đầu năm đã rơi vào tình trạng hết sức ảm đạm về sức cầu và kể cả nguồn cung. Tình hình này có thể cải thiện vào giữa năm khi nhiều dự án có quy mô khá lớn đang trong giai đoạn chuẩn bị tung hàng và dịch bệnh Covid-19 được đẩy lùi.